ssat.vn – Làm thế nào để đạt điểm số GRE cao nhất có thể một cách nhanh chóng? Song song với việc luyện đề, bạn cần luyện thêm cách học từ vựng GRE hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Cách học từ vựng GRE hiệu quả

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng GRE

  • Phải học từ trong văn cảnh, qua bài tập, qua luyện đề. Chỉ học từ mà không áp dụng, không ôn lại vào ngày hôm sau thì vài ngày sau gặp lại sẽ thấy “mới tinh”, may lắm mới có được một số ít từ vựng quen thuộc.
  • Khi học từ vựng, bạn hãy tra từ điển để hiểu cách sử dụng của từ, liệt kê ra nghĩa thông dụng của nó, giúp bạn áp dụng vào trong cách viết.
  • GRE có cả tỉ từ khó cho nên bạn cần phải học từ theo danh sách, nhất là GRE High Frequency bao gồm những từ thường không xuất hiện nhiều trong văn nói những cực phổ biến trong văn viết.
  • Học từ vựng bằng flashcards và áp dụng ngay vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ từ nhiều nhất đến mức có thể.
  • Đọc sách, xem phim, đọc sách chuyên ngành, sách giải trí, ghi chú những từ vựng khóa qua nhiều nguồn tài liệu cũng là một cách học những từ ngữ thông dụng và mang lại hiệu quả cao.

Chuẩn bị cho kỳ thi GRE như thế nào?

Bạn nên chuẩn bị cho kỳ thi GRE trước khoảng 1 năm vì bạn phải bắt đầu từ việc học từ mới, ôn toán, sau đó mới từ từ làm quen với các dạng đề thi và luyện giải đề. Quá trình học thi GRE càng kéo dài càng dễ gây xao nhãng, mất tập trung và mất năng lượng nên cần học với cường độ cao, dứt điểm bài thi.

Xem thêm: Các khóa học luyện thi quốc tế

Cứ đăng ký thi, học hết mình và đi thi. Nếu chưa đạt điểm mong muốn thì cày tiếp, thi lại vào lần sau. Kết quả GRE gồm điểm Quantitative và Verbal, do đó bạn cần phân chia thời gian hai phần thi này cân bằng nhau.

Tuy nhiên, bạn luôn cần có một số lượng tương đối từ vựng thì mới nên bắt đầu luyện đề. Đó là lý do vì sao bạn nhất định phải nắm cách học từ vựng GRE hiệu quả. Để đạt kết quả GRE cao nhất, bạn có thể đăng ký thi trước khi ôn luyện để tạo áp lực, sắp xếp thời gian ôn luyên khoa học, chuyên sâu.

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
891