ssat.vn – Khi nói về việc đạt điểm cao trong bài thi GMAT, nhiều “lão làng” phải nhăn mặt nhớ lại phần thi Verbal của mình. Họ đều nói họ gặp những khó khăn khi học từ vựng GMAT, vậy những khó khăn đó là gì?

Bài viết liên quan:

GMAT có thực sự khó?

Độ “khó” của bài thi GMAT có thể được giải thích như sau: Vào ngày thi, bạn gặp một câu hỏi mà bạn không thể tìm được câu trả lời, nhưng hầu hết các thí sinh khác lại có thể dễ dàng làm đúng. Điều này có nghĩa là câu hỏi đó không được GMAT xem là khó, nhưng đối với bạn thì nó không hề dễ. Do đó, khái niệm về khó trong GMAT mang tính chủ quan.

Điều thí sinh nên nhớ là GMAT không hề “khó” mà GMAT lại rất là phức tạp. Sự khác biệt giữa khó và phức tạp chính là bài thi sẽ không bao gồm các tài liệu có trong chương trình đại học tiêu chuẩn. Lý do của việc này là nhằm đặt từng thí sinh ở vị thế ngang bằng nhau về mặt kiến thức.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

Những khó khăn khi học từ vựng GMAT

Bài thi GMAT thường sử dụng những tài liệu, kiến thức đơn giản và tạo ra những câu hỏi “hóc búa” làm khá nhiều học sinh bỡ ngỡ. Một trong những yếu tố làm những câu hỏi này khó chính là yếu tố thời gian. Bạn chỉ có một lượng thời gian giới hạn để trả lời các câu hỏi này và áp lực sẽ không ngừng chèn ép lên tinh thần của các thí sinh khi đang trong quá trình làm bài. Nếu không có giới hạn thời gian để trả lời các câu hỏi, hầu hết mọi người sẽ đạt điểm cao hơn đáng kể trong GMAT, vì vậy quản lý thời gian là điều tối quan trọng để đạt được điểm cao nhất.

Xem thêm: Cách tính điểm thi GMAT mới nhất

Một yếu tố khác làm cho phần thi Verbal của GMAT khó khăn đó chính là các đáp án đều rất mơ hồ. Rất nhiều câu hỏi sẽ cố gắng đánh lừa bạn tập trung vào điều sai, làm cho nhiều bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian để chọn giữa hai đáp án sai. Các câu hỏi ngữ pháp được kiểm tra trong kỳ thi GMAT, giống như các quy tắc toán học được kiểm tra trong phần Quantitative, không phải là những kiến thức khó mà học sinh khó có thể luyện tập. Tuy nhiên, những câu hỏi đó sẽ được thiết kế phức tạp và nâng cao hơn.

Bên cạnh những yếu tố trên, còn có những khó khăn khi học từ vựng GMAT khác có thể làm khó bạn trong bài thi Verbal của GMAT:

  • Không thoải mái khi làm các bài kiểm tra tiêu chuẩn.
  • Quên kiến thức cũ do đã rời xa kiến thức quá lâu.
  • Lo lắng khi làm bài kiểm tra.

Tất cả lý do trên đều có ảnh hưởng lớn nhiều đến kết quả bài thi GMAT của từng thí sinh, chỉ có sự chuẩn bị kỹ càng mới có thể giúp bạn đứng vững trên con đường chinh phục GMAT. 

Xem thêm: Quy trình thi GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
883