ssat.vn – MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) là một trong những chương trình được sinh viên trên toàn thế giới săn lùng nhiều nhất. Vậy nên có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh về việc học MBA, chẳng hạn học MBA có nhất thiết cần chứng chỉ GMAT?

Bài viết liên quan:

Với bằng đại học đã hoàn thành hoặc sắp hoàn thành, nếu bạn muốn theo học Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh, tất nhiên bạn cần nghiên cứu trước về các lựa chọn của mình, bắt đầu bằng cách tìm hiểu chương trình MBA là gì và hãy xem xét mình đủ điều kiện để tham gia học MBA hay chưa.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi GMAT

Tổng quan về MBA

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là bằng cấp được quốc tế công nhận được xây dựng nên để phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong kinh doanh và quản lý. MBA là chương trình giảng dạy “cốt lõi” về các môn học, chẳng hạn các môn như Toán, Kinh tế, Marketing…, cũng như các khóa học tự chọn cho phép người tham gia theo đuổi sở thích cá nhân hoặc nghề nghiệp.

Một chương trình MBA đạt các kiểm định quốc tế sẽ tạo ra các học viên được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, do vậy có đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, khả năng lãnh đạo và giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh một các thành công với các chiến lược hiệu quả.

Sau khi đã khái quát đôi nét về MBA, vậy thì điều kiện cần thiết nhất để học MBA là gì và học MBA có nhất thiết cần chứng chỉ GMAT hay không? 

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi GMAT

Học MBA có nhất thiết cần chứng chỉ GMAT?

Được viết tắt của Graduate Management Admission Test, GMAT là kỳ thi chính thức đánh giá các kỹ năng lập luận bậc cao thể hiện khả năng sử dụng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và phân tích cần thiết để thành công trong các khóa học cấp cao học và quản lý.  

Khi muốn theo học MBA tại một số đất nước, bạn cần phải có chứng chỉ GMAT. Chứng chỉ GMAT cũng là một điều kiện cần thiết tối thiểu cho những ai đang có dự định theo lĩnh vực quản lý vì nó đem đến cơ hội được học tại các ngôi trường hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học nổi tiếng xem GMAT như bài kiểm tra đánh giá trình độ cũng như các kỹ năng của sinh viên.

Điểm GMAT tốt là từ 640 đến 690. Yêu cầu được coi là quan trọng nhất để vào MBA tại Mỹ là điểm GMAT của bạn phải đạt trên 600 điểm. Bạn có thể tham dự kỳ thi GMAT tối đa 5 lần trong một năm và điểm GMAT có thời hạn sử dụng là 5 năm. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng điểm GMAT để theo học MBA thì hãy vạch ra cho mình một lộ trình ôn luyện hợp lý.

Xem thêm: Trung tâm dạy GMAT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
609