ssat.vn – Điểm SSAT bao nhiêu có thể xin học bổng là câu hỏi của nhiều học sinh đang nuôi dưỡng giấc mơ du học, đặc biệt là tại các đại học Mỹ.

Bài viết liên quan:

Điểm SSAT bao nhiêu có thể xin học bổng?

Không có con số cụ thể về điểm số SSAT nào để xét tuyển học bổng cả. Bởi vì, điểm số SSAT được yêu cầu khác nhau tùy vào trường mà bạn ứng tuyển. Tùy vào cấp độ SSAT sẽ có yêu cầu điểm số khác nhau.

Thêm vào đó, điểm SSAT thay đổi mỗi năm, do đó điểm scale score sẽ tăng giảm tùy thuộc vào College Board. SSAT có cách tính điểm đặc biệt (percentile rank). Hội đồng tuyển sinh có thể so sánh và phân loại tương đối khả năng của các học sinh cùng lứa tuổi và cùng giới tính đã thi SSAT trong ba năm gần nhất.

Bạn nên tìm hiểu về điểm trung bình của các kỳ tuyển sinh năm trước hoặc email thẳng đến trường để hỏi về điểm SSAT được yêu cầu cho cấp học, từng trường để đặt ra một mục tiêu phù hợp cho bản thân. Tuy nhiên, SSAT không phải là yếu tố duy nhất các trường dùng để đánh giá học sinh khi nộp hồ sơ xin học bổng mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

Xem thêm: Học SSAT ở đâu tốt TP. HCM?

Các cấp độ của SSAT

Secondary School Admission Test, hay SSAT, là bài thi chuẩn hóa quốc tế dành cho học sinh từ lớp 3 – lớp 11 vào học tại các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm số SSAT chính là yếu tố rất quan trọng trong quá trình xét tuyển của các trường, đặc biệt là tại các trường THCS, THPT danh tiếng, độ cạnh tranh cao.

  • Điểm SSAT Elementary Level nằm trong khoảng từ 300 đến 600 mỗi phần thi.
  • Điểm SSAT Middle Level nằm trong khoảng từ 440 đến 710 mỗi phần thi.
  • Điểm SSAT Upper Level nằm trong khoảng từ 500 đến 800 mỗi phần thi

Xem thêm: Học IB home schooling với gia sư

Không thể phủ nhận điểm SSAT càng cao sẽ giúp bạn gần như vượt qua tiêu chuẩn của hầu hết hội đồng tuyển sinh, dù là hội đồng khó tính nhất. Với số điểm càng cao, khả năng nhận học bổng sẽ càng tăng.

Xem thêm: Điểm SAT bao nhiêu có thể xin học bổng?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
907