ssat.vn – Để có thể đạt được điểm cao trong phần Verbal và đọc hiểu các yêu cầu đề bài của các phần thi khác trong SSAT, trau dồi và rèn luyện vốn từ cùng với ngữ pháp là rất quan trọng. Vậy có những cách học từ vựng SSAT hiệu quả nào?

Bài viết liên quan:

Lựa chọn từ điển phù hợp

Để có thể giúp bạn có cách học từ vựng SSAT hiệu quả, việc lựa chọn từ điển phù hợp và uy tín là rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều cách sử dụng từ điển như sử dụng sách giấy, ebook (sách điện tử), trang web từ điển trực tuyến… phù hợp với nhu cầu và thói quen người dùng mà bạn có thể lựa chọn. Khi tìm kiếm từ điển, bạn có thể tìm cả Anh-Anh và Ngôn ngữ mẹ đẻ-tiếng Anh, ưu tiên với việc sử dụng từ điển Anh-Anh, khi nào từ vựng đó quá khó hiểu về ngữ nghĩa và cách dùng thì bạn mới sử dụng từ điển có ngôn ngữ mẹ đẻ. Các trang từ điển uy tín bạn có thể tham khảo là Oxford Learner’s Dictionary, Cambridge…

Xem thêm: Chiến thuật viết luận SSAT mới

Ghi nhớ bằng cách ôn luyện nhiều lần

Có thể đây không phải là cách học mà bạn nào cũng thích thú nhưng đây là một trong những cách học từ vựng hiệu quả và phù hợp với đa số đối tượng nhất. Bạn cần phải ghi nhớ từ, sử dụng từ với từng ngữ cảnh phù hợp trong cả nói và viết, đồng thời ôn đi ôn lại từ vựng vừa học nhiều lần. Mỗi ngày, bạn nên học thêm 5 từ mới, sau đó ghi các từ đó ra vở hoặc giấy ghi chú và dán ở những nơi bạn hay đến trong nhà (như phòng học, tủ lạnh, cửa phòng…) để tần suất bạn tiếp xúc với từ vựng càng nhiều càng tốt, nhờ đó mà não tự động ghi nhớ từ một cách thụ động nhưng vẫn hiệu quả. Tùy vào khả năng ghi nhớ mà bạn có thể tăng dần lượng từ vựng cần học cho mỗi ngày lên.

Xem thêm: Kỳ thi SSAT và những điều cần biết

Luyện đọc

Một trong những cách giúp xây dựng lượng từ vựng đáng kể và tự nhiên nhất có thể kể đến việc đọc hiểu. Đọc hiểu chính là nhân tố giúp bạn thu thập được nhiều từ vựng hơn và biết cách áp dụng từ ngữ cho phù hợp với từng ngữ cảnh, nhờ đó mà bạn ghi nhớ từ tốt hơn. Nếu trong quá trình đọc bạn không hiểu ngữ nghĩa của từ vựng nào thì có thể dùng bút highlight hoặc gạch chân từ đó, dùng từ điển tra cứu và ghi chép lại. Với cách học này, các bạn có thể sử dụng sách giấy hoặc các loại sách điện tử đều được.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

Nhờ sự trợ giúp từ thầy cô hoặc bạn bè

Đôi khi tự học sẽ khiến bạn dễ chán nản và sao nhãng, cách học từ vựng SSAT hiệu quả chính là rủ rê bạn bè cùng học đôi hoặc nhóm nhỏ dưới 5 bạn nhằm thúc đẩy động lực cho nhau. Ngoài ra trong quá trình học, các bạn cũng có thể chia sẻ kiến thức và cách học hiệu quả cho nhau, đây có thể là phương án cứu rỗi cho những bạn đang “lầm đường lạc lối” trong việc tìm kiếm cách học phù hợp với mình.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
720