ssat.vn – Điểm SAT bao nhiêu có thể xin học bổng là câu hỏi của nhiều học sinh đang nuôi dưỡng giấc mơ du học, đặc biệt là tại các đại học Mỹ.

Bài viết liên quan:

Điểm SAT bao nhiêu có thể xin học bổng?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không có điểm số SAT cụ thể nào cả. Bởi vì, điểm số SAT được yêu cầu khác nhau tùy vào trường mà bạn ứng tuyển. Chẳng hạn, Đại học Pennsylvania có số điểm đầu vào trung bình khoảng 1460 – 1580 điểm, trong khi đó những trường hàng đầu như Harvard hoặc Yale điểm xét tuyển đầu vào trung bình khoảng 1480 – 1600, hay Đại học Creighton chỉ yêu cầu điểm SAT trung bình 1140 – 1350.

Xem thêm: Có cần thiết phải luyện thi SAT?

Tất nhiên, điểm SAT càng tiệm cận 1600 sẽ giúp bạn gần như vượt qua tiêu chuẩn của hầu hết hội đồng tuyển sinh, dù là hội đồng khó tính nhất.

Không phải lúc nào những trường có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu sẽ yêu cầu điểm SAT cao hơn. Bạn nên tìm hiểu về điểm trung bình của các kỳ tuyển sinh năm trước hoặc email thẳng đến trường để hỏi về điểm SAT được yêu cầu cho từng ngành học để đặt ra một mục tiêu phù hợp cho bản thân.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT ở TP. HCM

Không chỉ nên tập trung vào mỗi điểm SAT

Điểm thi SAT không phải là yếu tố duy nhất các trường dùng để đánh giá học sinh khi nộp hồ sơ xin học bổng. Việc bạn có được chấp nhận còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như điểm GPA, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng nổi bật ở một môn học cụ thể… Ngoài việc cố gắng để có được điểm số SAT tốt nhất, bạn cũng cần chú trọng vào năng lực cốt lõi thật sự để nhận được sự chấp nhận từ một trường đại học.

Tuy xét về trị tuyệt đối thì điểm càng tiệm cận 1600 được xem là điểm cao, nhưng nếu bạn đánh giá đúng năng lực của bản thân và lựa chọn trường đại học phù hợp thì việc điểm SAT bao nhiêu có thể xin học bổng không còn là vấn đề, vì đạt 1200 hay 1400 cũng đã hoàn toàn có khả năng giành được cho mình suất học bổng với điểm số này.

Xem thêm: Luyện thi SAT online lợi và hại ở điểm nào?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
Tags:
319