ssat.vn – Khi bạn chuẩn bị đối mặt với một cuộc chiến được mang tên “kỳ thi SSAT”, bạn phải có một vốn từ vựng uyên thâm mới dễ dàng vượt qua được. Vậy những khó khăn khi học từ vựng SSAT là gì?

Bài viết liên quan:

Những khó khăn khi học từ vựng SSAT

Như các bạn đã biết thì thế giới từ vựng tiếng Anh vô cùng bao la và rộng lớn, từ vựng trong chương trình SSAT cũng không khác là bao, chúng ta cũng phải “cày ngày, cày đêm” thì mới có thể thẩm thấu hết các từ vựng mà chương trình mang đến. Giống như mọi kỳ thi quốc tế được nhiều thí sinh tham gia như IELTS, TOEIC, SAT, các bài thi của SSAT cũng đã được các nhà thẩm định ra đề thi đã cân nhắc chọn nhóm từ vựng phù hợp để tạo thành một bài thi mang tính công bằng với mọi thí sinh.

Lượng từ vựng SSAT thì rất khổng lồ và hàn lâm nên rất khó để học đúng trọng tâm, Đặc biệt, đối với cấp độ SSAT Middle Level dành cho học sinh lớp 5-7 và SSAT Upper Level dành cho học sinh lớp 8-11 thì thật sự không hề đơn giản để có thể nhớ hết những từ vựng “khó”, ngay những bạn có độ tuổi cao hơn cũng sẽ gặp không ít khó khăn để nhớ hết toàn bộ số lượng từ vựng lớn như vậy.

Cách phát âm các từ vựng trong SSAT rất khác lạ với các từ tiếng Anh thông thường khác. Vì vậy sẽ gây khó khăn cho bạn ngay cả khi bạn tự tin về khả năng phát âm tiếng Anh. Lúc này, bạn phải học phát âm của từng từ thay vì phát âm theo phản xạ tiếng Anh hay theo quy luật thông thường.

Bên cạnh đó, trong chương trình SSAT có nhiều từ ngữ ít thông dụng nên có rất nhiều từ vựng mang tính học thuật. Vì đặc thù là những từ chuyên ngành, bạn khó có thể tiếp xúc nhiều và luyện tập để ghi nhớ chúng. Từ vựng luyện thi SSAT cũng được xem là các từ hiếm sử dụng và hiếm thấy, nên bạn sẽ càng khó nhớ hơn nữa. 

Xem thêm: Nơi luyện thi SSAT cấp tốc hiệu quả

Bí kíp học từ vựng SSAT hiệu quả

  • Học từ vựng với độ khó tăng dần

Việc phân hóa bộ từ vựng SSAT với cấp bậc tăng dần sẽ giúp bạn tránh khỏi “tẩu hỏa nhập ma”. Bạn nên bắt đầu từ các từ thông dụng và cơ bản trước, sau đó tiếp tục với độ khó tăng dần, cuối cùng là các từ lạ lẫm và khó phát âm.

  • Học theo chủ đề

Đây là phương pháp phân loại theo nhóm, sắp xếp có logic theo từng chủ đề riêng biệt. Phương pháp này đạt hiệu quả cao giúp người đọc cảm thấy hứng thú, chủ động hơn và nhớ lâu hơn và đặc biệt là cảm thấy tiếp thu nhanh hơn, nhất là khi học tới các chủ đề.

Sai lầm của nhiều thí sinh khi ôn luyện là học từ vựng tràn lan và không theo một quy tắc nào. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó nhớ hơn khi bạn có một kế hoạch học cụ thể.

Xem thêm: Gia sư luyện thi SSAT tại Việt Nam

  • Học từ vựng bằng cách luyện thi từ đề thi thật

Học từ vựng từ các đề thi SSAT thật có thể vừa giúp bạn bù đắp lỗ hổng từ vựng, củng cố các từ vựng đã học vừa giúp bạn làm quen với đề thi SSAT, phối hợp giữa việc nhớ và phân tích từ vựng với các kỹ năng xử lý thông tin, giải quyết tình huống…

Bài viết này chia sẻ cho các bạn thấy được những khó khăn khi học từ vựng SSAT và cách học từ vựng SSAT hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ đạt điểm cao trong bài kiểm tra SSAT sắp tới.

Xem thêm: Chiến thuật viết luận SSAT mới

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
820