ssat.vn – Đối với những ai đã tìm hiểu về du học tại các trường tự thục của Hoa Kỳ, hẳn đã nghe qua kỳ thi SSAT. Sau đây là 5 tips đơn giản để nâng điểm SSAT được nhiêu học sinh yêu chuộng nhất.

Bài viết liên quan:

SSAT là gì?

SSAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn đầu vào được yêu cầu bởi nhiều trường trung học tư nhân trên toàn thế giới, đặc biệt là Mỹ. SSAT được các trường trung học coi như thước đo trình độ đầu vào của các ứng cử viên nhập học, để đảo bảo rằng các em có thể đáp ứng được môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Chứng chỉ SSAT gồm 3 cấp độ: 

Độ tuổi  Cấp độ bài thi Thang điểm
Lớp 3-4 SSAT Elementary Level Test 900 – 1800
Lớp 5-7 SSAT Middle Level Test 1320 – 2130
Lớp 8-11 SSAT Upper Level Test 1500 – 2400

 

Hầu như rất hiếm học sinh đăng ký thi SSAT Elementary, bởi ở độ tuổi còn quá nhỏ như lớp 3-4, phụ huynh rất hiếm khi cho con du học và thực tế là các em du học hoặc định cư ở lứa tuổi đó thì các trường Tiểu học tại Hoa Kỳ cũng không yêu cầu nhất thiết phải có chứng chỉ SSAT Elementary.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

Cấu trúc đề thi SSAT 

Trước khi tìm hiểu 5 tips đơn giản để nâng điểm SSAT, các bạn học sinh nên biết rằng điểm SSAT sẽ được tính đựa trên 3 phần: Verbal, Quantitative và Reading

Ngoài ra, còn có 2 phần bổ sung là Writing và Experimental. Cấp độ Elementary không có phần Experimential, 2 cấp độ Middle và Upper có cấu đề giống nhau và bao gồm phần Experimental. Dưới đây là cấu trúc bài thi SSAT ở 2 cấp độ Middle và Upper:

 

Phần thi Số câu hỏi Dạng câu hỏi Độ dài
Writing 01 bài (không chấm điểm) 01 bài viết dựa trên khả năng sáng tạo hoặc sử dụng trải nghiệm bản thân, lịch sử, văn học hay một sự kiên đương đại 25 phút
Break 5 phút 
Math 25 câu Đại số, hình học và các khái niệm 30 phút
Reading 40 câu dựa trên 7 đoạn văn Đưa ra bài đọc thuộc các chủ đề khác nhau và đặt câu hỏi về nội dung của từng văn bản. 40 phút
Break 10 phút
Verbal 60 câu
  • 30 câu về từ đồng nghĩa
  • 30 câu về mối tương quan giữa các từ
30 phút
Math 25 câu Đại số, hình học và các khái niệm 30 phút
Experimental 16 câu (không
chấm điểm)
  • 06 câu từ vựng 
  • 05 câu đọc hiểu 
  • 05 câu toán học
15 phút

 

5 Tips đơn giản để nâng điểm SSAT

Tip 1: Đừng chọn bừa đáp án

Điều mà các bạn cần lưu ý trong bài thi SSAT đó là bạn sẽ nhận được 1 điểm cho mỗi câu trả lời đúng, nhưng sẽ mất ¼ điểm cho câu trả lời sai, không mất điểm cho câu bỏ trống đáp án. Việc trừ điểm này gọi là “điểm phạt” được áp dụng để tránh việc học sinh “đánh lụi” đáp án.

Tip 2: Không ngừng luyện tập

Để có thể làm quen với các dạng câu hỏi và cấu trúc bài thi, trước tiên các em nên luyện giải từng phần của đề thi, nghĩa là làm các Past Paper của những năm trước và canh thời gian như thi thật để quen với áp lực thi cử. Việc luyện tập nhiều sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi sai và rút ra những kinh nghiệm cho mình.

Tip 3: Tìm kiếm sự giúp đỡ

Lứa tuổi ôn thi SSAT thường là học sinh từ lớp 8 đến lớp 10, lúc này các em vẫn còn nhỏ và chưa ý thức sâu về việc tự học, nên nếu có thể các em nên tìm đến sự giúp đỡ của thầy cô trên trường (nếu là học sinh trường quốc tế) cho những phần mà mình chưa hiểu rõ hoặc nếu còn quá nhiều vướng mắc có thể tìm đến trung tâm luyện thi SSAT để được hướng dẫn bài bản hơn. 

Tip 4: Học thêm tại các trung tâm

Như đã nói trên, các bạn chưa tốt nghiệp phổ thông nên không nhiều bạn có thể tự tìm tài liệu ôn và lên kế hoạch học tập cho bản thân, phụ huynh thì lại không rành về chứng chỉ này. Việc tìm đến các trung tâm luyện thi các em sẽ được đội ngũ giáo viên kinh nghiệm hướng dẫn một cách bài bản, trọng tâm và với việc thực hành giải – sửa đề mỗi buổi học cộng với bài tập về nhà sẽ giúp các em tiến bộ rất nhanh với SSAT

Tip 5: Hãy giữ bình tĩnh

Các bạn hãy nhớ rằng SSAT chỉ là một phần trong tổng thể hồ sơ nhập học của các bạn, nó không phải là tất cả, cho nên hãy bình tĩnh làm bài vì thái độ và cảm xúc của các bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bài kiểm tra.

Xem thêm: Mẹo làm bài SSAT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
406