ssat.vn – Tài liệu SSAT có thể dễ dàng tìm thấy từ nhiều nguồn khác nhau nhưng nếu chọn tài liệu không phù hợp hoặc tài liệu cung cấp sai kiến thức thì sẽ gây phản tác dụng cho thí sinh ôn thi. Vậy kinh nghiệm chọn tài liệu SSAT phù hợp là gì?

Bài viết liên quan:

Lưu ý trước khi chọn tài liệu SSAT

Trước khi chọn tài liệu SSAT phù hợp, bạn cần phải lưu ý SSAT dành cho 3 cấp độ khác nhau, cụ thể là SSAT Elementary Level (dành cho học sinh lớp 3-4), SSAT Middle Level (dành cho học sinh lớp 5-7) và SSAT Upper Level (dành cho học sinh lớp 8-11).

Việc xác định bài thi phù hợp với cấp độ của mình là rất quan trọng vì chỉ cần nhầm lẫn cấp độ thì nội dung ôn tập sẽ hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch vạch ra lộ trình ôn luyện kỹ càng và dựa vào kinh nghiệm chọn tài liệu SSAT phù hợp từ những người đi trước để việc học thi SSAT được rõ ràng và cụ thể hơn.

Xem thêm: Lệ phí thi SSAT

Kinh nghiệm chọn tài liệu SSAT phù hợp

Trước khi bắt tay vào việc ôn luyện SSAT, bạn nên tìm mua hàng chục tài liệu SSAT ngay, có đúng không? Câu trả lời là không nên. Tài liệu SSAT có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng việc lựa chọn đúng tài liệu phù hợp với cấp độ và nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí và thời gian. Sau đây là một vài kinh nghiệm chọn tài liệu SSAT phù hợp bạn có thể tham khảo:

 • Official Study Guide for SSAT: SSAT Board (đơn vị tổ chức thi SSAT) là nhà xuất bản cho bộ sách này. Bộ sách được chia thành 2 cuốn chính là Official Study Guide for the Middle Level SSAT (cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 7) và Official Study Guide for the Upper Level SSAT (cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 11). Cả 2 quyển sách đều bao gồm nội dung chính:
  • 4 bài thi thử thời gian kéo dài như thi thật.
  • Các mẹo và câu hỏi trong bài thi.
  • Thông tin chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới gồm cách thức đăng ký, cách chuẩn bị ôn thi và cách thức thi SSAT.
  • Hướng dẫn chấm điểm và giải thích.
  • Mô tả các dạng bài tập cho từng dạng câu hỏi.

Nếu bạn mới làm quen với SSAT và cần tài liệu cung cấp cho bạn những thông tin và kiến thức cơ bản nhất thì đây chắc hẳn là bộ sách các bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Bài tập Toán bằng tiếng Anh

 • Cracking the SSAT và ISEE: Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn còn yếu phần Toán. Cracking the SSAT & ISEE của nhà xuất bản nổi tiếng The Princeton Review sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn tư duy, đa chiều, tập trung vào cách giải quyết bài tập thực tế trong SSAT hơn là kiến thức lý thuyết. Do đó, bạn nào đã nắm vững lý thuyết thì quyển sách này sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Nội dung sách bao gồm:
  • 6 bài tập luyện tập SSAT full test.
  • Kỹ thuật làm bài SSAT sao cho hiệu quả.
  • Những nội dung kiến thức cập nhật mới nhất dành cho mọi cấp độ.
 • SSAT: Bộ sách SSAT từ nhà xuất bản Ivy Global bao gồm SSAT English, SSAT Math và SSAT Practice giúp bạn ôn tập đầy đủ và chuyên sâu về các chủ đề và loại câu hỏi đa dạng của các phần thi SSAT Verbal & Reading cũng như SSAT Math & Practice cho cấp độ Middle và Upper. Nội dung bộ sách bao gồm:
  • Giới thiệu toàn diện về tất cả các phần thi.
  • Chiến lược luyện thi hiệu quả nhất cho từng loại câu hỏi.
  • Hơn 1.000 câu hỏi luyện tập chuyên sâu.
  • Bộ từ vựng đầy đủ và chi tiết.

Đây sẽ là bộ sách lý tưởng cho những bạn mới bắt đầu học SSAT cần trau dồi lý thuyết và thực hành cùng một lúc cho từng phần thi.

Xem thêm: Nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học

Ngoài việc học ở trên trường, kỳ thi SSAT đòi hỏi bạn phải tư duy không ngừng. Tùy vào khả năng học tập, bạn có thể lựa chọn phương pháp học ngoài giờ phù hợp với bản thân: tự học, học với bạn bè, học kèm tại trung tâm… để duy trì thói quen học tập đều đặn và xuyên suốt cho đến lúc ôn thi, đồng thời lựa chọn tài liệu SSAT phù hợp nhất nhằm giúp kết quả thi cử như mong muốn.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1004