ssat.vn – Đạt điểm cao trong SSAT có khó không là câu hỏi mà bất kỳ ai đang tìm hiểu hay chuẩn bị thi kỳ thi này phải trăn trở.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ SSAT

SSAT (Secondary Schools Admission Test) là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực học của thí sinh ứng tuyển vào các trường tiểu học và trung học tư thục của Mỹ. SSAT kiểm tra kiến thức và kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ, toán và đọc hiểu. Đây là các yêu cầu cần thiết để đảm bảo học sinh phát triển năng lực tốt nhất khi theo học tại trường.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

Học sinh có điểm SSAT cao sẽ dễ dàng được nhận vào top các trường trung học lớn. SSAT chia làm 3 cấp độ: Elementary dành cho học sinh lớp 3-4, Middle dành cho học sinh lớp 5-7 và Upper dành cho học sinh lớp 8-11.

  • Bậc tiểu học (Elementary): Gồm 3 phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu), mỗi phần có thang điểm từ 300 đến 600. Tổng cộng điểm tối thiểu 900 và tối đa 1800 điểm.
  • Bậc THCS (Middle): Gồm 3 phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu), mỗi phần có thang điểm từ 440 đến 710. Tổng cộng điểm tối thiểu 1320 và tối đa 2130 điểm.
  • Bậc THPT (Upper): Gồm 3 phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu), mỗi phần có thang điểm từ 500 đến 800. Tổng cộng điểm tối thiểu 1500 và tối đa 2400 điểm.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Đạt điểm cao trong SSAT có khó không?

Câu trả lời là không khó vì đã có rất nhiều bạn đã đạt điểm tuyệt đối và thành công trong việc chinh phục ước mơ bước chân vào các trường học danh giá. Tuy nhiên, bạn phải nỗ lực cố gắng, đầu tư thời gian và có kế hoạch học tập rõ ràng thì mới có thể đạt được số điểm mong muốn. Bạn có thể tham khảo các bí quyết sau đây:

  • Trước hết, bạn cần liệt kê danh sách các trường mà bạn dự định nộp hồ sơ, tìm hiểu về điểm trung bình của các kỳ tuyển sinh năm trước hoặc email thẳng đến trường để hỏi về điểm SSAT mà trường yêu cầu cho cấp học.
  • Sau đó, đặt ra mục tiêu điểm SSAT phù hợp cho bản thân bằng cách làm bài thi thử SSAT từ các trang web uy tín và tiến hành làm bài nghiêm ngặt theo thời gian thi thật, qua đó bạn có thể tự đánh giá được năng lực hiện tại.
  • Cuối cùng, bạn phải xác định bản thân còn yếu kém phần nào của SSAT thì mới tập trung tăng cường bổ sung kiến thức phần đó hơn những phần khác. Tùy khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người mà bạn phân bổ thời gian học tập phù hợp với khả năng từ 1- 3 tiếng và duy trì mỗi ngày.

Như vậy, bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi đạt điểm cao trong SSAT có khó không rồi đó. Hy vọng bạn có thể áp dụng các bí quyết trên và đạt được số điểm mong muốn trong kỳ thi SSAT sắp tới.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn tài liệu SSAT phù hợp

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSATSATACTGMATGRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1049