ssat.vn – Bạn không đạt được điểm tối thiểu trong kỳ thi SSAT trước hoặc muốn cải thiện điểm cao hơn nhưng không có nhiều thời gian ôn luyện, bí quyết cải thiện điểm SSAT trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn.

Bài viết liên quan:

  1. Xác định số điểm SSAT mà bạn cần cải thiện

Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực ôn tập. Nếu điểm trước đó không đạt yêu cầu đầu vào của trường mà bạn chọn, bạn cũng cần tìm hiểu thêm những trường khác yêu cầu SSAT thấp hơn để dự phòng.

  1. Lên thời gian biểu cụ thể cho việc luyện thi SSAT

Vì bạn đã thi SSAT trước đó nên bạn cũng đã nắm rõ cấu trúc đề thi. Khi không có nhiều thời gian, bạn cần tăng cường giờ ôn tập mỗi ngày và tập trung vào việc giải đề hơn là học từ vựng.

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh?

  1. Tập trung vào các kỹ năng mà bạn yếu

Thông qua kết quả SSAT trước đó, cũng như trong quá trình ôn luyện, bạn đã biết được kỹ năng nào mà bạn đang gặp khó khăn. Bạn thống kê các lỗi sai mà bạn hay gặp phải, cũng như thống kê các kiến thức cơ bản mà bạn chưa nắm vững và tập trung thời gian để cải thiện cũng như củng cố các điểm yếu của bạn. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô giúp bạn giải thích những điểm bạn chưa hiểu rõ.

  1. Đăng ký luyện thi SSAT tại trung tâm uy tín

Đây cũng là một trong những bí quyết cải thiện điểm SSAT trong thời gian ngắn. Khi luyện thi SSAT với thầy cô, là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi SSAT cũng như những người đã từng thi qua SSAT, họ sẽ hiểu rõ được khó khăn mà bạn đang gặp phải. Đồng thời, thầy cô cũng chia sẻ những tài liệu ôn luyện hiệu quả giúp bạn đỡ tốn thời gian tìm kiếm và lựa chọn tài liệu, qua đó các bạn cũng sẽ được hướng dẫn các mẹo hay giúp bạn đạt điểm cao.

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng Anh học thuật

Ngoài những bí quyết cải thiện điểm SSAT trong thời gian ngắn trên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì điểm số SSAT. Mặc dù đây là một bài kiểm tra quan trọng và cần được thực hiện nghiêm túc, nhưng căng thẳng quá mức sẽ không giúp ích được gì, bạn cần thoải mái tinh thần và luôn nhớ rằng SSAT chỉ là một phần trong hồ sơ đăng ký của bạn. Còn có rất nhiều điều quan trọng không kém là điểm số hiện tại như cuộc phỏng vấn, thư giới thiệu và các hoạt động ngoại khóa.

Xem thêm: Cách tăng điểm từng phần trong SSAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1078