ssat.vn – Kỳ thi SSAT có thể gây nhiều khó khăn cho học sinh vì dù ôn luyện và cố gắng rất nhiều nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành được bài kiểm tra với số điểm mong muốn. Nhưng đừng lo, bạn nên tìm cách tăng điểm từng phần trong SSAT.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ SSAT

SSAT là bài kiểm tra dành cho học sinh cấp 2, cấp 3 tại các trường tư thục của Mỹ (tương đương từ lớp 5 đến lớp 11) và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper.

Bài kiểm tra đánh giá khả năng suy luận, ngôn ngữ và toán học của học sinh và được xem như là một trong những tiêu chí xét tuyển của các trường phổ thông tư thục tại Mỹ.

Ngoài những yếu tố khách quan để nâng điểm SSAT như nắm vững các thông tin về kỳ thi, thực hành nhiều bài thi thử, học nhóm cùng bạn bè hay lên chiến lược làm bài hợp lý… thì có cách tăng điểm từng phần trong SSAT như thế nào?

Xem thêm: Cách tính điểm SSAT

Cách tăng điểm từng phần trong SSAT

Kỳ thi SSAT của cả 3 cấp độ đều bao gồm các phần thi:

  • Math: Bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm liên quan về kiến thức chung của Toán học trong vòng 30 phút.
  • Verbal: Bao gồm 30 câu trắc nghiệm trong vòng 20-30 phút tùy cấp độ.
  • Reading: Bao gồm 28 câu hỏi liên quan đến đọc hiểu với thời gian là 30-40 phút.
  • Writing: Bài viết sẽ không được chấm điểm hay gửi kèm với kết quả thi của học sinh mà được gửi trực tiếp cho các trường. Bài viết diễn ra trong vòng 15 phút với cấp độ Elementary và 25 phút với cấp độ Middle và Upper.
  • Experimental: Đây là phần thi kéo dài 15 phút được kết hợp kiến thức tổng hợp từ nhiều phần thi khác như Verbal, Reading và Math. Phần thi này cũng không được tính vào báo cáo kết quả thi.

Xem thêm: Lệ phí thi SSAT

Sau đây, chính là chi tiết vào cách tăng điểm từng phần trong SSAT:

  • SSAT Math: Điều đầu tiên bạn nên thử áp dụng chính là hãy luyện tập nhiều bài thi thử và điều chỉnh thời gian làm bài tương ứng với thời gian thi thật. Có thể với những bài thi thử đầu tiên bạn sẽ rất thất vọng vì cách quản lý thời gian cho các phần thi nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc, càng làm nhiều đề thi thử bạn càng tự rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm giải quyết đề bài, sắp xếp hoàn thành câu dễ trước và đánh dấu lại câu nào chưa thể làm ngay…
  • SSAT Verbal: Phần thi kiểm tra kỹ năng của thí sinh vào việc sử dụng ngôn từ và từ vựng cùng với khả năng liên kết ý tưởng và trình bày chúng ra sao. Do đó, khó khăn thường mắc phải chính là vốn từ vựng kém phong phú và cách dùng ngôn từ sai văn phong hoặc ngữ cảnh. Nếu muốn phát triển vốn từ vựng, bạn có thể tham khảo các trang trực tuyến uy tín cung cấp lượng từ vựng đáng kể qua các danh sách và tài nguyên trực tuyến như Kaplan, Ivy Global hay Princeton Review.
  • SSAT Reading: Đọc hiểu thường thử thách học sinh với những đoạn văn có văn phong phức tạp và nhiều câu hỏi nằm trong phạm vi nhà trường và yêu cầu mức độ chính xác cao. Các kiểu bài Đọc hiểu của SSAT thường là nhận diện ý chính của đoạn văn, phân tích chi tiết, suy luận, diễn dịch ý nghĩa của từ ngữ hoặc cụm từ trong đoạn văn, xác định mục đích viết bài của tác giả… Đối với phần thi này, thí sinh cần có khả năng xác định đâu là ý chính của bài và nhận diện được nhiều loại bài viết. Một trong những thể loại Đọc hiểu khiến thí sinh lúng túng và gặp nhiều khó khăn nhất chính là thể loại thơ vì không biết phải hoàn thành đề thi với thể loại này ra sao. Do đó, bạn nên làm thật nhiều đề thi thử và xem hướng dẫn cách giải quyết đề thi ra sao từ chuyên gia.
  • SSAT Writing và SSAT Experimental: Đây là những phần thi mặc dù không được tính điểm và thí sinh thậm chí còn không biết bài thi của mình có đạt tiêu chuẩn không, nhưng hãy nên cố gắng hoàn thành thật tốt vì đây sẽ là một điểm cộng cực lớn giúp bạn tăng khả năng đậu vào ngôi trường mình mong muốn. Việc cải thiện điểm số ở các phần thi này sẽ tổng hợp những cách học từ các phần thi Math, Verbal và Reading.

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi SSAT ở TP. HCM?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1037