ssat.vn – Kỳ thi SAT được lựa chọn phổ biến bởi các bạn học sinh vì chứng chỉ SAT là một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ. Đối với các bạn mới làm quen với SAT, việc lựa chọn đúng sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu là rất cần thiết.

Bài viết liên quan:
Chiến thuật viết luận SAT mới
Phân biệt điểm raw – scale – percentile trong SAT
Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

Lưu ý khi lựa chọn sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

Đối với nhiều trường Đại học Mỹ, SAT là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic của thí sinh. Đặc biệt, đạt điểm cao SAT cũng là lợi thế để ứng viên tăng khả năng cạnh tranh nhập học và nhận được học bổng vào nhiều đại học danh tiếng của Mỹ. Khi học sinh tiến hành kế hoạch luyện thi SAT, thường việc lựa chọn sách ôn thi SAT sẽ đứng đầu danh sách cần làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn những quyển sách ôn thi phù hợp ngay từ đầu. Do đó, bạn nên xác định rằng bạn cần phải có động lực để đạt được điểm cao, và tâm thế luôn sẵn sàng học tập chăm chỉ. Để đọc và thực hành theo hết những cuốn sách ôn thi sẽ mất hàng chục giờ đơn giản vì SAT có quá nhiều thông tin cần trau dồi. Vì vậy, để đạt điểm số SAT cao thông qua các quyển sách luyện thi SAT, bạn cũng cần phải có một chiến lược học tập xuất sắc. Chỉ đọc sách thôi là chưa đủ, bạn phải tập trung vào điểm yếu của mình bằng cách xem xét nội dung mà bạn gặp khó khăn nhất và từ đó cải thiện nó. 

Xem thêm: Lệ phí thi SAT

Sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

Để có thể thể hiện hết khả năng của mình trong tất cả các phần của bài thi SAT, bạn cần có những cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản hoặc tập trung vào từng phần thi, kèm các câu hỏi và bài kiểm tra thực hành bám sát đề thi SAT thật. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu dưới đây để lựa chọn: 

  • Barron’s SAT Premium Study Guide: Cuốn sách luyện thi SAT này có quy trình hướng dẫn ôn thi từng bước giúp học sinh dần dần nắm vững từng nội dung thi. Cuốn sách phù hợp với đối tượng học sinh quen thuộc với cách học ghi nhớ khái niệm được lặp đi lặp lại dưới dạng nhiều dạng bài tập khác nhau. Cuốn sách cũng bao gồm một số bài thi thực hành có độ dài đầy đủ như trong kỳ thi thật. 
  • Kallis’ SAT Pattern Strategy, 3rd Edition: Được phát triển cho những học sinh học bằng cách thực hành nhiều, cuốn sách luyện thi này trang bị cho học sinh nhiều bài thi thực hành và rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá trình làm bài này. Cuốn sách phân tích các dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi SAT thuộc hơn 100 chủ đề khác nhau và bao gồm sáu bài kiểm tra thực hành dài.
Xem thêm: Học chương trình AP có chuyển môn học được không?
  • Kaplan’s SAT Prep Plus 2021: Với 2 bài thi trong sách và 3 bài thi thực hành trực tuyến, ‘SAT Prep Plus 2021’ có các giải thích rõ ràng về các lĩnh vực câu hỏi, các kỹ thuật luyện tập hợp lý và các chiến lược hiệu quả để sử dụng trong bài thi thật. Cuốn sách cũng bao gồm hơn 1.400 câu hỏi luyện tập.
  • The College Board’s Official SAT Study Guide: Quyển hướng dẫn ôn tập SAT này có 8 bài kiểm tra thực hành, tất cả đều có sẵn trong sách giấy chứ không phải dạng Online. Cuốn sách phù hợp với những học sinh cần luyện tập nhiều hơn về phần thi Math, Writing, and Evidence-based Reading. Những học sinh có kế hoạch hoàn thành bài luận tùy chọn của SAT cũng có thể tìm thấy hướng dẫn phù hợp trong cuốn sách này.
  • The Princeton Review’s Cracking the SAT Premium: Quyển sách sẽ giới thiệu cặn kẽ về bài thi SAT cho những học sinh chưa làm quen với cấu trúc bài thi.”The Princeton Review’s Cracking the SAT Premium” cung cấp các chiến lược phổ biến để tiếp cận các dạng câu hỏi khác nhau trong kỳ thi, cùng với 8 bài kiểm tra thực hành. Quyển sách này sẽ phù hợp nhất với những học sinh thi SAT lần đầu tiên.
Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT ở TPHCM

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1293