ssat.vn – SAT là bài thi đánh giá năng lực đã xuất hiện kể từ năm 1901, nhưng tới hiện tại nó vẫn là kỳ thi phổ biến với các bạn muốn du học Mỹ. Bên cạnh sách và tài liệu giấy, bạn có thể nâng cao điểm SAT của mình với các nguồn luyện thi SAT online miễn phí tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Thay vì phải mang theo những cuốn sách giáo trình dày 400 trang như học sinh những năm 90, bạn có thể dễ dàng tiếp cận vô số nguồn luyện thi SAT trực tuyến từ bất kỳ đâu trên Internet. Tuy nhiên, số lượng nhiều trang web không đi kèm với chất lượng. Vì vậy để giúp bạn có quá trình ôn tập hiệu quả, bài viết sẽ phân ra các đề mục quan trọng mà bạn cần khi luyện thi, cùng với đó là các nguồn luyện thi SAT online miễn phí tốt nhất tương ứng với từng phần đó.

Nguồn luyện thi SAT online miễn phí tốt nhất

Trang web chính thức của SAT – The College Board

Nếu bạn đã tìm hiểu về SAT thì chắc chắn bạn đã nghe nói đến College Board. Đây là đơn vị tổ chức chính thức kỳ thi SAT và gửi bảng điểm của bạn đến các trường đại học. Vì là trang web chính thức nên những thông tin ở đây có độ chính xác và xác thực tuyệt đối.

Trang web này cung cấp tài liệu luyện thi miễn phí, bao gồm bộ câu hỏi ôn tập SAT và 8 bài thi thử đầy đủ. Các câu hỏi từ chính đơn vị ra đề SAT là nguồn tài liệu vàng để bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể truy cập hàng chục câu hỏi mẫu (sample questions) cho Reading, Writing và Math, cùng với đáp án và lời giải chi tiết.

Xem thêm: Đâu là sách AP Statistics được tham khảo nhiều?

Phần Math

Khan Academy là trang web đáng tin cậy nếu bạn đang cần nâng cao điểm số ở phần Math. các Video Youtube của trang này giải thích rất cụ thể và chi tiết các vấn đề toán học mà bạn có thể gặp phải trong kỳ thi SAT. Ngoài ra, Khan Academy là trang web phi lợi nhuận và là đối tác của College Board cung cấp chương trình luyện thi SAT trực tuyến miễn phí. Các câu hỏi ôn tập được tổng hợp từ bài thi SAT các năm trước, hoặc được tạo nên và điều chỉnh dưới sự chấp thuận của chính College Board nên rất sát với đề thi chính thức.

Phần Reading và Writing & Language

Trang blog Erica Meltzer’s The Critical Reader là nguồn online cực kỳ hữu ích để chuẩn bị cho phần Reading và Writing & Language của SAT. Blog này đã phát triển từ việc đề cập nội dung đề thi sang tập trung giải quyết các trở ngại mà học sinh phải đối mặt. Nhiều bài đăng bao gồm các chủ đề chung, như học từ vựng trong ngữ cảnh và ý nghĩa của dấu câu. Ngoài ra, một số mẹo để cải thiện phần Reading có thể áp dụng không chỉ cho SAT mà còn cả kỳ thi khác như ACT. Điểm cộng của trang này ngoài các bài viết hữu ích còn là việc cập nhật và bổ sung bài mới thường xuyên.

Từ vựng

Tất cả các phần của SAT đều thi bằng tiếng Anh nên việc học từ vựng cũng vô cùng quan trọng. Trong số các nguồn online về từ vựng, Quizlet là trang web thẻ nhớ trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy một số kho từ vựng SAT lớn để luyện tập, đi kèm với đó là trò chơi và câu đố để bạn vừa kiểm tra kiến thức, vừa có giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi SAT ở TP. HCM?

Diễn đàn thảo luận

Nếu bạn có thắc mắc về hình thức hoặc nội dung của bài thi SAT mà không tìm thấy câu trả lời trong các nguồn trên mạng, hãy thử trang College Confidential. Trang web này cung cấp một số chủ đề thảo luận của học sinh và phụ huynh về kỳ thi SAT, mà bạn có thể xem qua hoặc thậm chí tham gia nhận xét.

Đề thi thử

Sau khoảng thời gian ôn tập từng phần thì luyện giải đề thi thử là bước không thể thiếu, và lúc này bạn sẽ cần tới CrackSAT.net. CrackSAT.net là nguồn cung cấp các bài thi thử mà bạn có thể tải xuống miễn phí dưới dạng PDF. Mặc dù trang web chưa có nhiều nguồn đề thi cho hình thức thi mới của SAT, nhưng đề thi dù theo hình thức mới hay cũ cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời để bạn mài dũa kiến thức, đồng thời áp dụng các chiến lược làm bài kiểm tra nhằm tối đa hóa thời gian và điểm số của bạn. Điểm trừ nhỏ là trang web này hơi khó điều hướng, nhưng một khi bạn đã làm quen được nó, bạn có khả năng truy cập vào kho tàng cực lớn các đề thi và câu hỏi luyện tập SAT.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT ở TPHCM

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1481