ssat.vn Hiện nay, tài liệu học và ôn thi SAT nhiều vô số kể, vì vậy để tìm được tài liệu hữu ích và phù hợp cũng là một vấn đề đau đầu cho học sinh. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn tài liệu SAT phù hợp.

 Bài viết liên quan:

Xác định bài thi

Nếu như SAT I (SAT Reasoning) thử thách khả năng suy luận và Toán học thì SAT II (SAT Subject) được dùng để đánh giá kiến thức chuyên môn trong một môn học cụ thể. Vì vậy, bạn cần xác định cấu trúc SAT mà bạn đang hướng đến để giới hạn tài liệu mà bạn cần tìm.

Làm bài kiểm tra thử

Để xác định được các lỗi sai, các kỹ năng cần ôn luyện hay phần thi cần cải thiện, trước hết các bạn nên làm bài kiểm tra thử. Sau khi có kết quả bạn sẽ xác định được những kiến thức mà bạn cần ôn tập thêm. Vì vậy, khi tìm tài liệu bạn sẽ tập trung vào những sách hoặc website liên quan.

Ví dụ khi bạn không đạt điểm cao trong phần Đọc hiểu, có thể vì có quá nhiều từ vựng mới bạn không hiểu, nên bạn sẽ tìm những sách giúp tăng vốn từ hoặc học qua các ứng dụng, trang web hỗ trợ cho việc học từ vựng SAT như SAT Vocab Master, MindSnacks, Vocab Test…

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Chọn sách và tài liệu ôn tập được đánh giá cao

Với bất cứ kỳ thi nào cũng vậy, đều đã có nhiều người luyện thi và đạt điểm cao trước đó, nên bạn có thể tham gia các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện để tích lũy kiến thức, mẹo làm bài… Chắc chắn sẽ có một số sách luyện thi SAT nhất định được đề xuất bởi nhiều bạn đã luyện thi trước đó.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể hỏi thầy cô vì họ có kinh nghiệm giảng dạy và tiếp xúc với nhiều tài liệu, họ sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn tài liệu SAT phù hợp nhất với trình độ của bạn.

Xem thêm: Một số tài liệu ôn SAT hiệu quả

Chọn tài liệu có bài tập thực tế và cấu trúc bài kiểm tra mới nhất

Trong quá trình tự học, bạn sẽ làm qua rất nhiều dạng bài tập khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều sách mà bài tập hay câu hỏi không giống như trong bài kiểm tra. Chúng đều quá khó, hoặc quá đơn giản, khó có thể nào cho học sinh xác định chính xác được dạng bài ra thi. Do đó, bạn nên sử dụng các bài kiểm tra thực hành chính thức do College Board cung cấp.

Ngoài ra, những tài liệu có đáp án rõ ràng, giải thích cụ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề và rút được nhiều kinh nghiệm chọn tài liệu SAT phù hợp cũng như ghi nhớ phương pháp học tập cho bản thân.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
998