ssat.vn – SAT là kỳ thi vô cùng quan trọng trong rất nhiều năm qua khi học sinh muốn du học bậc đại học tại Mỹ và Canada. Để đạt được điểm số kỳ vọng cho kỳ thi này, học sinh cần tìm hiểu những hướng dẫn tự học SAT hiệu quả tại nhà.

Bài viết liên quan:

Bản chất kỳ thi SAT

Đây là kỳ thi chuẩn hóa được các trường đại học tại Mỹ sử dụng để đánh giá khả năng của một học sinh quốc tế về các phương diện Anh ngữ, Toán, khả năng tư duy, khả năng phán đoán, khả năng chọn lọc thông tin,… để xem học sinh đó có phù hợp và đủ năng lực tham gia vào môi trường giáo dục đại học sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh và yêu cầu tính tự chủ trong học tập khá cao như ở Mỹ hay không.

Một số tài liệu luyện thi SAT

Trước khi đến với phần hướng dẫn tự học SAT hiệu quả tại nhà thì đương nhiên không thể thiếu sự hỗ trợ của các loại sách ôn thi SAT từ căn bản đến nâng cao. Nguyên tắc là học thật chắc chứ không học đại trà nên các bạn cần chắt lọc và chọn ra những tài liệu được đánh giá cao để tiến hành học từng bước cho đến khi thành thạo đề thi SAT.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT ở TPHCM

  • The Official SAT Study Guide của College Board: Quyển sách chứa những thông tin cập nhật nhất, chi tiết nhất cũng như các câu hỏi thực hành trọng tâm cho mỗi phần thi SAT. Điểm nổi bật trong SAT Official Guide là 8 đề thi SAT toàn phần theo chuẩn mới giúp thí sinh hiểu rõ hơn về cấu trúc bài thi mới.
  • Barron’s SAT Premium Study Guide: Cuốn sách luyện thi SAT này có quy trình hướng dẫn ôn thi từng bước giúp học sinh dần dần nắm vững từng nội dung thi. Sách giúp học sinh quen thuộc với cách học ghi nhớ khái niệm được lặp đi lặp lại dưới hình thức nhiều dạng bài tập khác nhau. Sách cũng bao gồm một số bài thi thực hành có độ dài đầy đủ như trong kỳ thi thật.
  • The New SAT 1500+ Practice Questions từ The Tutorverse: Đây là quyển sách giúp học viên có thể rèn luyện được kỹ năng làm bài một cách thành thạo nhất sau khi đã hiểu rõ về cấu trúc đề thi cũng như nắm vững các kiến thức cần thiết. The New SAT 1500+ Practice Questions cung cấp các nội dung đa dạng về ngữ pháp, các bài luận chi tiết và đề thi thử theo xu hướng mới nhất.

Xem thêm: Gia sư chương trình IB hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

Hướng dẫn tự học SAT hiệu quả tại nhà

  • Rèn luyện tính kỷ luật: Việc học tại nhà bao giờ cũng dễ khiến bạn nhàm chán và không có động lực. Thế nên, bạn phải lập ngay một thời gian biểu chi tiết cho việc ôn luyện SAT có thể là mỗi ngày hoặc 3 ngày mỗi tuần và cam kết thực hiện nó để kiến thức được trau dồi thường xuyên và tao thói quen học tập tốt.
  • Xác định điểm yếu và cải thiện chúng: Trong các phần thi của SAT, bạn cần xem xét đâu là điểm yếu của bản thân rồi sau đó tập trung dành thời gian cải thiện đúng điểm yếu ấy. Bằng cách nhìn vào các loại câu hỏi trong phần thi cụ thể mà bạn hay làm sai, bạn có thể xác định đâu là phần mà bạn cần luyện tập nhiều hơn. Hay nếu như các kiến thức trong SAT không làm khó bạn nhưng bạn lại gặp rắc rối với vấn đề quản lý và phân bổ thời gian thì bạn nên cân nhắc việc luyện tập tính giờ theo thời gian thi thật.
  • Dành thời gian chữa đề: Nếu bạn chỉ chăm chăm giải đề để biết số điểm ước tính rồi bỏ qua nó và tiếp tục giải những đề thi khác thì khả năng tăng điểm thật sự không cao. Song song với việc tìm ra điểm yếu và cải thiện chúng bạn cần dành thời gian để tra đáp án và chữa lỗi ngay những câu mình vừa làm sai trên đề thi thử, từ đó bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho những lần sau mà kiến thức cũng được cập nhật một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Chiến thuật làm bài thi SAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1347