ssat.vn – Với rất nhiều sách luyện thi SAT để bạn lựa chọn, làm thế nào bạn có thể phân biệt được học SAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review? đừng lo lắng vì ssat.vn đã tổng hợp cho bạn những giải đáp cho câu hỏi trên rồi.

Bài viết liên quan:

Lưu ý khi lựa chọn tài liệu luyện thi SAT

Đối với nhiều trường Đại học Mỹ, SAT là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic của thí sinh. Đặc biệt, đạt điểm SAT cao cũng là lợi thế để ứng viên tăng khả năng cạnh tranh nhập học và nhận được học bổng vào nhiều đại học danh tiếng tại Mỹ. Khi học sinh tiến hành kế hoạch luyện thi SAT, thường việc lựa chọn sách ôn thi SAT sẽ đứng đầu danh sách việc cần làm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn những quyển sách ôn thi phù hợp ngay từ đầu. Do đó, bạn nên xác định rằng bạn cần phải có động lực để đạt được điểm cao, và tâm thế luôn sẵn sàng học tập chăm chỉ. Để đọc và thực hành theo hết những cuốn sách ôn thi sẽ mất hàng chục giờ vì SAT có quá nhiều thông tin cần trau dồi.

Với số lượng lớn kiến thức của từng phần và lượng thời gian hạn chế sẽ tạo nên sự stress cực lớn đối với học sinh do đó nhiều học sinh vẫn băn khoăn học SAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math

Học SAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

Kaplan và Princeton Review đều cung cấp các tài liệu học tập để chuẩn bị cho các kỳ thi SAT, ACT, GMAT, GRE,… nhưng mỗi nhà xuất bản sẽ phù hợp với cách học của từng học sinh khác nhau, vì vậy các em nên tham khảo qua điểm mạnh và điểm yếu của từng loại tài liệu để tìm được hướng ôn tập phù hợp.

  • The Princeton Review cung cấp đầy đủ về nội dung, chiến lược và câu hỏi luyện tập. Giáo trình đòi hỏi bạn nhiều thời gian cho chủ đề về toán học và khoa học, nhưng còn hạn chế phần đọc hiểu.
  • Kaplan gồm nhiều tài liệu về giải thích với các khái niệm phức tạp, số lượng và cấu trúc của các câu hỏi thực hành đảm bảo rằng bạn sẽ sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.
  • Các câu hỏi trong tài liệu thi của Kaplan và The Princeton Review sẽ gần giống với các câu hỏi SAT thực, và mỗi câu hỏi đều đi kèm với một đáp án qua đó bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả tốt.
  • Kaplan có hơn 1000 Practice Questions và 8 Practice Tests. Các bài tập thường có dạng câu hỏi dạng “select all that apply” và fill-in-the-blank. Qua đó bạn sẽ được kiểm tra lại những gì bạn học được theo những cách khác nhau giúp bạn tăng khả năng hiểu và ghi nhớ.
  • The Princeton Review với Practice Questions 2000+ và 25 Practice Tests phù hợp với những bạn mong muốn nâng điểm số của mình theo từng phần.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn tài liệu SAT phù hợp

Phương pháp đạt điểm cao trong kì thi SAT

  • Tìm hiểu thông tin ngữ pháp và cấu trúc câu: để chuẩn bị bài thi tốt nhất bạn cần ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp và làm nhiều bài tập thực hành.
  • Lên kế hoạch cho bài luận: bắt đầu từ việc lập dàn ý cơ bản cho bài luận, sau đó triển khai ý cho từng phần, và sau cùng là bắt tay vào viết bài luận hoàn chỉnh
  • Tập trung: tập trung 100% vào bài làm, hạn chế sự phân tâm vào những việc khiến bạn sao nhãng quá trình ôn tập như: điện thoại, thiết bị công nghệ, TV,…
  • Chú ý những lỗi sai:bạn cần ghi chú lại những câu bạn trả lời sai, và tìm hiểu nguyên nhân mình sai ở chỗ nào từ đó khắc phục những điều mình còn yếu kém.
  • Làm các bài kiểm tra thực hành theo thời gian thực: bạn nên làm quen với thời gian mà kỳ thi SAT chính thức đề ra khi làm bài thực hành, điều này giúp bạn sẽ không phải gặp bỡ ngỡ khi thi thực tế.

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng anh học thuật

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1392