ssat.vn – Bạn đang băn khoăn trước k thi SAT rằng đạt điểm cao trong SAT có khó không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để việc ôn luyện SAT trở nên dễ dàng đạt điểm cao nhất.

Bài viết liên quan:

SAT là gì?

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ.

SAT có 2 kỳ thi chính:

  • SAT I (SAT General Test): Điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ.
  • SAT II (SAT Subject Test): Không bắt buộc, chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào hoặc xin học bổng.

Xem thêm: Cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân

Đạt điểm cao trong SAT có khó không?

Câu trả lời là không khó vì có rất nhiều bạn đã đạt điểm tuyệt đối và thành công trong việc chinh phục ước mơ bước chân vào các trường đại học danh giá. Nếu bạn phải nỗ lực cố gắng, đầu tư thời gian và có kế hoạch học tập rõ ràng thì mới có thể đạt được số điểm mong muốn.

Để đạt được kết quả mong muốn bạn cần đầu tư thời gian vào việc liệt kê danh sách các trường đại học mà bạn dự định nộp hồ sơ, tìm hiểu về điểm SAT mà trường bạn mong muốn học yêu cầu, đặt ra mục tiêu điểm SAT cho bản thân và bắt tay vào ôn luyện.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Phương pháp đạt điểm cao trong kỳ thi SAT

  • Sử dụng sách bài tập thực hành: Dễ dàng làm quen với loại câu hỏi, yêu cầu bạn cần tham khảo thêm sách bài tập để làm quen cấu trúc, qua đó sách sẽ cung cấp lời khuyên thực sự tuyệt vời để chọn câu trả lời đúng và tiết kiệm thời gian.
  • Tìm hiểu thông tin ngữ pháp và cấu trúc câu: Để chuẩn bị bài thi tốt nhất, bạn cần ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp và làm nhiều bài tập thực hành.
  • Lên kế hoạch cho bài luận: Bắt đầu từ việc lập dàn ý cơ bản cho bài luận ngữ cảnh, tóm tắt ngắn gọn tác phẩm, ghi nhớ một định dạng của từng từ.
  • Thực hành luyện tập: Tập trung 100% vào bài làm, bạn cần tập trung hạn chế sự phân tâm và không thực sự chú ý đến những gì bạn đang làm, vấn đề mỗi ngày nhưng cứ sau vài phút lại bị phân tâm và không thực sự chú ý.
  • Chú ý những lỗi sai: Cần nghĩ xem tại sao câu trả lời của bạn sai và câu trả lời chính xác là đúng và nếu bạn đang làm toán, hãy làm lại bài toán.
  • Làm các bài kiểm tra thực hành đúng thời gian: Bạn nên làm quen với thời gian thi để khi làm bài thực tế bạn sẽ không phải gặp bỡ ngỡ khi thi thực tế.

Khi bạn áp dụng tất cả các phương pháp trên thì sẽ dễ dàng trả lời với câu hỏi đạt điểm cao trong SAT có khó không rồi đó.

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi SAT ở TP. HCM?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1087