ssat.vn – Bạn đã từng nghe rất nhiều về kỳ thi SAT, còn SAT Subject có vẻ như không mấy phổ biến. Vậy tại sao cần phải thi lấy SAT Subject và đâu là chiến lược luyện thi và làm bài SAT Subject để đạt điểm cao?

Bài viết liên quan:

Tại sao nên chọn thi SAT Subject?

Lý do chủ chốt cho vì sao bạn nên chọn thi SAT Subject chính là do nhiều trường đại học yêu cầu thí sinh thi lấy điểm SAT Subject như một phần của quá trình tuyển sinh đầu vào. Cho dù vẫn có nhiều trường đại học không yêu cầu thí sinh thi SAT Subject nhưng nếu kết quả tốt, họ vẫn có thể dựa vào kết quả thi của bạn để đánh giá và xem xét bạn “nhỉnh” hơn những thí sinh khác không thi. Đây sẽ chính là cơ hội tốt cho bạn thể hiện điểm mạnh đối với môn thi bạn đã lựa chọn, dù điểm SAT của bạn còn thấp nhưng ít ra bạn đã thể hiện tốt các môn thi mà bạn tự tin nhất trong SAT Subject.

Nếu bạn là một người có khả năng tự học tốt, SAT Subject sẽ là minh chứng cho việc liệu bạn có phải là một người chăm chỉ và ham học hỏi hay không. Từ đó, các trường đại học sẽ sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ của bạn hoặc thậm chí một vài trường sẽ miễn luôn tín chỉ. Để có thể đạt được số điểm mong muốn, một chiến lược luyện thi và làm bài SAT Subject cụ thể và phù hợp là rất cần thiết với các bạn thí sinh.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Chiến lược luyện thi và làm bài SAT Subject

Chiến lược luyện thi SAT Subject

  • Làm bài thi thử: Để xác định được bạn đang thiếu sót những kiến thức nào và đang làm tốt ở những mảng nào, hãy làm một bài thi thử! Khi hoàn thành xong bài thi, hãy tính điểm một cách nghiêm túc để xem khả năng bạn đang ở đâu, từ đó lên kế hoạch luyện thi một cách chi tiết và hiệu quả hơn. 
  • Lên thời khóa biểu ôn thi hợp lý: Khi đã rút ra được điểm mạnh và điểm yếu trong bài thi thử, bạn nên lên kế hoạch ôn thi với lượng thời gian cho từng phần thi sao cho phù hợp. Nếu điểm thi thử đã gần với mức điểm mong muốn, cứ tiếp tục cố gắng làm nhiều đề thi thử hơn và luyện tập các câu hỏi nâng cao, đồng thời luôn trong tâm thế không chủ quan. Đối với những bạn số điểm mong muốn và điểm thi thử còn khá xa thì hãy nỗ lực cố gắng hơn nữa bằng cách dành nhiều thời gian luyện đề đồng thời tăng cường bổ sung kiến thức còn hổng để rút ngắn khoảng cách điểm số. 
  • Tài liệu ôn thi: Tài liệu phù hợp, uy tín và kịp thời sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ luyện thi. Thay vì mất nhiều thời gian để tìm kiếm những tài liệu miễn phí nhưng không uy tín nhan nhản khắp nơi, bạn có thể vào các trang web tìm tài liệu miễn phí và trả phí, các đề thi thử tại các website chính thống như College Board, the Princeton Review, Prepscholar…

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SAT

Chiến lược làm bài SAT Subject

  • Đọc kỹ đề thi: Đọc kỹ đề, đọc kỹ đề và đọc kỹ đề! Điều quan trọng phải nói 3 lần. Nhiều bạn khi bắt đầu thi chưa đọc kỹ đề đã bắt tay vào làm vì nhìn lướt qua thấy “trúng tủ”, nhưng thực chất chỉ cần nhầm lẫn một vài từ cũng đã khiến câu hỏi có nghĩa khác đi. Do đó, hãy đọc lướt qua một lần tất cả các câu hỏi trong đề thi nhằm kiểm tra số câu, lỗi chính tả, chất lượng đề… sau đó đọc kỹ đề và bắt tay vào làm. 
  • Luôn trả lời câu dễ trước, câu khó sau: Để có thể vừa nắm chắc điểm vừa tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn những câu vừa sức làm trước, lượng thời gian còn lại sẽ dành cho việc giải câu khó. Đề thi cũng sẽ thường sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó. Chú ý đánh dấu lại những câu bạn đã bỏ qua để còn thời gian thì quay lại làm tiếp.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi SAT II

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
902