ssat.vn – Từ vựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ôn luyện và thi SAT. Khi bạn biết càng nhiều từ vựng thì bạn có nhiều cơ hội đạt được SAT điểm cao. Chúng ta cùng tham khảo cách học từ vựng SAT hiệu quả dưới đây để nhớ từ lâu và áp dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bài viết liên quan:

Cách học từ vựng SAT hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học từ vựng SAT. Tuy nhiên, tuỳ từng khả năng ghi nhớ của mỗi người mà các bạn có thể chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là các cách được nhiều bạn áp dụng:

Xem thêm: Cấu trúc đề thi SSAT như thế nào?

  • Học từng vựng bằng flashcard: Nếu bạn là người ghi nhớ tốt bằng hình ảnh, bạn có thể học từ vựng SAT thông qua flashcard, mỗi từ vựng được miêu tả bằng một hình ảnh sinh động. Bạn cũng có thể hệ thống các từ mới từ các đề thi thật và tự sáng tạo một bộ flashcard của riêng mình, thì việc bạn ghi nhớ từ vựng càng có hiệu quả hơn.
  • Học từ vựng qua âm thanh: Nếu bạn là người lưu giữ thông tin tốt bằng âm thanh, bạn có thể nghe từ vựng qua các kênh video. Việc nghe lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn nhớ nhanh từ vựng và tránh được việc quên từ.
  • Học từ vựng đa chiều: Chúng ta thường có thói quen học từ vựng theo một chiều Anh – Việt, nên khi được hỏi ngược lại Việt – Anh, chúng ta thường lúng túng, và mất nhiều thời gian để nhớ lại từ vựng đó. Đối với phương pháp này, bạn sẽ học từ vựng theo hai chiều Anh – Việt và ngược lại Việt – Anh nhằm giúp bạn phản xạ tốt hơn.
  • Học từ vựng với bạn hoặc học nhóm: Phương pháp này giúp bạn có sự tương tác. Bạn cũng có thể tự học từ vựng, sau đó nhờ bạn bè kiểm tra lại hoặc bạn có thể lập nhóm những người bạn đang luyện SAT để học chung.
  • Học từ vựng thông qua các app và website: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng, trang web hỗ trợ cho việc học từ vựng SAT như SAT Vocab Master, MindSnacks, Vocab Test…

Xem thêm: Chiến thuật viết luận SAT mới

Nên học bao nhiêu từ vựng SAT?

Không có một quy định cụ thể nào về số lượng từ vựng SAT cần học. Trước khi bắt đầu vào quá trình học tập từ vựng cũng như ôn luyện SAT, bạn cần xác định trường mình muốn nộp, yêu cầu điểm SAT đầu vào của trường đó để lên kế hoạch học tập phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần học ít nhất 2.000 từ vựng nếu mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi SAT. 

Vậy là bạn đã biết cách học từ vựng SAT hiệu quả rồi đó. Nhưng quan trọng hơn hết là các bạn cần kiên trì và lặp lại thói quen học từ vựng mỗi ngày thì các phương pháp trên mới phát huy được tác dụng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong con đường học vấn tương lai.

Xem thêm: Cách học Toán bằng tiếng Anh

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
722