ssat.vn – Bạn đang muốn nâng điểm SAT nhưng không biết làm thế nào để vượt qua những câu hỏi khó trong lúc thi? Sau đây là những chiến lược luyện thi và làm bài SAT điểm cao.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ SAT

SAT (Scholastic Assessment Test) là kỳ thi sát hạch kiểm tra năng lực được tổ chức và quản lý bởi College Board. Điểm SAT có thể nói lên khả năng suy luận của học sinh có thể học lên cao tới đâu, học sinh có giỏi phân tích và xử lý tình huống hay không. Ngoài ra, điểm SAT còn là căn cứ quan trọng để học sinh được xét cấp học bổng đại học.

SAT có hai kỳ thi là SAT I và SAT II. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu SAT I, một số trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Harvard, Stanford, Princeton, Yale… sẽ yêu cầu thêm SAT II. Nếu muốn sở hữu suất học bổng du học, hãy tập trung ôn thi SAT sớm nhất có thể vì bạn cần ít nhất từ 6 tháng đến 12 tháng để làm quen với đề thi SAT.

Để chinh phục chứng chỉ SAT không phải là quá khó nhưng để làm được điều đó thì bạn phải có một chiến lược luyện thi và làm bài SAT điểm cao.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Chiến lược luyện thi và làm bài SAT điểm cao

  • Lập kế hoạch luyện thi SAT chi tiết

Cũng giống như luyện thi IELTS hay TOEIC, trước tiên bạn cần phải biết khả năng đang ở đâu. Để kiểm tra trình độ của bản thân, bạn có thể truy cập trang chủ của đơn vị khảo thí bài thi SAT tại collegeboard.org, đăng ký và tải về các bài thi thực hành. Sau khi biết được khả năng của mình thì bạn sẽ biết được mình cần bỏ ra bao nhiêu giờ đồng hồ trong một ngày để ôn luyện.

  • Phân bố thời gian học hợp lý

Đừng dồn hết lượng kiến thức khổng lồ của SAT vào 1 hay 2 tháng cuối cùng trước khi thi. Vì não bạn sẽ bị quá tải và việc học nhiều và nhanh như vậy có thể bị phản tác dụng. Hãy ôn luyện có kế hoạch để xây dựng những phản xạ và tư duy cho bản thân.

  • Ghi chú những lỗi sai

Trong quá trình ôn thi và luyện đề, một trong những phương pháp học hiệu quả đó là bạn hãy ghi chú lại những lỗi sai mà bạn đã gặp phải. Dành thời gian xem lại các lỗi đó thật cẩn thận, “mổ xẻ” lý do bị sai, nhờ vậy bạn sẽ nhớ lại các kiến thức đã học.

  • Khắc phục các định dạng bài viết yếu

“Yếu ở đâu, hãy khắc phục ở đó” là điều bạn cần lưu ý. Trong 3 phần: Đọc, Viết, Toán, nếu các bạn còn sợ hãi và không tự tin vào kỹ năng nào thì càng cần nhiều thời gian luyện tập. Tuyệt đối tránh học tủ mà ưu tiên phần mình mạnh hoặc thích nhất. Vì điểm của mỗi phần trong bài thi SAT thường được chia đều từ khó đến dễ. Theo cách phân chia này, việc lấy điểm từ những bài tập cơ bản ở phần bạn chưa giỏi thậm chí còn dễ dàng hơn từ những cấp độ cao hơn trong những bài kiểm tra mà bạn cảm thấy tự tin.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SAT

  • Chăm chỉ luyện đề thi

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – việc luyện đề thường xuyên sẽ giúp bạn bảo toàn kiến thức đồng thời học hỏi thêm nhiều dạng bài mới, tập được tư duy phản xạ nhanh nhất với đề bài.

Luyện đề và thi thử đồng thời sẽ giúp bạn làm quen với môi trường thi, rèn luyện kĩ năng quản lý thời gian, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng như khi thi thật. Đây là một yếu tố cực kì quan trọng, giúp bạn “giữ vững phong độ” và thể hiện tốt nhất trong ngày thi thực tế.

Xem thêm: Thi SAT ở đâu?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
738