ssat.vn –Việc dành thời gian để lên lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn đạt được số điểm mong muốn hiệu quả hơn hay cứ việc học theo kiểu “thiếu gì bù nấy”? Cùng ssat.vn giải đáp trong bài viết này nhé!

Bài viết liên quan:

Có cần thi SAT?

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài thi kiểm tra đánh giá năng lực được sử dụng rộng rãi cho việc xét tuyển Đại học hoặc Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ, Canada nhằm tuyển chọn các ứng viên có năng lực nhất. Bài thi theo hình thức trắc nghiệm, thi trên giấy và được điều hành bởi College Board.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học tại Mỹ, việc tìm hiểu và bắt tay vào việc lên kế hoạch xây dựng lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu nên được triển khai càng sớm càng tốt. Khi bạn đã tìm hiểu kỹ càng các thông tin cơ bản về kỳ thi, bước tiếp theo là tiến hành xây dựng phương hướng ôn luyện từng bước theo lộ trình. Ssat.vn sẽ đưa ra một số gợi ý dưới đây cho đối tượng học sinh mới bắt đầu ôn SAT.

Xem thêm: Chiến thuật làm bài thi SAT

Lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu

  • “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”: Điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể định hình được lộ trình phù hợp với bản thân chính là bạn phải biết đươc phần thi nào là điểm mạnh của mình có thể đạt được số điểm mong muốn, phần nào mình còn yếu kém để phân bổ thời gian ôn luyện tập trung vào phần đó để có thể cải thiện điểm số cho cả bài thi SAT.

Xem thêm: Ôn thi SAT cấp tốc

  • Sắp xếp thời gian biểu để ôn luyện: Tùy vào khả năng của mỗi người, thời gian học SAT và cách tiếp thu kiến thức sẽ có sự khác biệt. Số điểm bạn mong muốn đạt được sẽ tỷ lệ thuận với công sức bạn dành cho việc luyện thi. Theo nhiều khảo sát, thời gian học thích hợp nhất sẽ tầm 10 tiếng mỗi tuần, nếu ít hơn lượng thời gian này thì sẽ rất khó để bạn đạt được điểm SAT cao.
  • Chọn tài liệu để luyện thi: Tập trung vào số lượng giới hạn tài liệu học thích hợp sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc học lan man, không cụ thể. Bạn có thể xem xét quyển The Official SAT Study Guide biên soạn từ College Board. Đây là quyển cung cấp các hướng dẫn đầy đủ nhất về kỳ thi SAT và bao gồm các bài luyện tập để bạn có thể vừa hiểu rõ cấu trúc đề vừa có cơ hội thực hành. Ngoài ra, tùy vào từng phần thi trong bài thi SAT mà bạn có thể lựa chọn đầu sách ôn luyện phù hợp như: SAT prep course của NOVA’S, 8 practice tests for the New SAT và SAT Math prep của KAPLAN,…

Người mới bắt đầu học SAT sẽ không tránh khỏi việc gặp khó khăn về khả năng tiếp thu kiến thức tiếng Anh vì không phải ai cũng có nền tảng tiếng Anh cơ bản tốt. Do vậy, hãy thường xuyên rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình cũng như tìm ra lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu phù hợp để đạt được kết quả tốt xứng đáng với công sức bỏ ra.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT preparation center nào chất lượng?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
424