ssat.vn Không khỏi những mong mỏi của học sinh trung học, bạn mong muốn chinh phục học bổng vào đại học bằng học bổng, SAT là một trong những cứu cánh của bạn. Liệu cách tăng điểm từng phần trong SAT nào sẽ phù hợp với bạn nhất?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ SAT

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. SAT có 02 kỳ thi chính:

  • SAT I (SAT General Test) bắt buộc khi đăng ký vào một số trường đại học Mỹ.
  • SAT II (SAT Subject Test) không bắt buộc khi đăng ký vào một số trường đại học, chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào hoặc xin học bổng.

SAT I sẽ không tính điểm phạt trên những câu sai nhưng SAT II sẽ tính điểm dựa trên cả số câu đúng và câu sai trong bài. Do đó, bạn cần có cách tăng điểm từng phần trong SAT để đạt được số điểm tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao tú tài Anh A-level lại khó?

Cách tăng điểm từng phần trong SAT

  • Tăng điểm qua việc sử dụng máy tính: Sử dụng các bài toán trong đề thi thử, sau đó thực hành một loạt để tìm ra chiến thuật riêng, đừng quên áp dụng một số chức năng của máy tính sẽ giúp việc tính toán của bạn sẽ trở nên tốt hơn.
  • Kế hoạch ôn tập hợp lý: Bạn cần làm nhiều câu hỏi song song với việc cân bằng thời gian làm bài, bạn có thể nghỉ 5 phút sau phần 1 và 1 phút sau phần 3 để giảm căng thẳng lấy lại tinh thần làm bài tiếp theo.
  • Sửa sai từ câu hỏi bạn làm sai: Xem lại phần sửa từ các bài kiểm tra thực hành bạn đã thực hiện, đồng thời học lại những kiến thức còn thiếu sót, để giảm khả năng mắc lỗi tương tự vào lần tiếp theo.

Xem thêm: Học SAT ở đâu?

  • Củng cố các kỹ năng đọc cơ bản: Cần tập trung học ngữ pháp, câu hỏi dễ và trung bình để đạt được kiến thức từ cơ bản đến phức tạp có trong bài kiểm tra.
  • Kiến thức không có lỗ hổng: Vốn từ vựng chất lượng và cao cấp thông qua việc học từ vựng qua flashcard sẽ giúp bạn tăng cường từ vựng học thuật.
  • Kỹ năng đọc: Nếu bạn từng gặp khó khăn trong bài kiểm tra lịch sử, văn học, cần rèn luyện kỹ năng này hằng ngày thông qua các thói quen đọc tạp chí, sách báo…
  • Kiểm tra kỹ năng làm bài và giải đề một cách thường xuyên: Thông qua việc thực hành mà bạn chưa quen thuộc để học tập rèn luyện nhiều hơn, qua đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong các phần của bài kiểm tra.

Xem thêm: Tiếng Anh

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1033