ssat.vn – Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia kì thi GRE Subject mà còn băn khoăn về độ khó của bài thi thì thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lý do tại sao thi GRE Subject lại khó để bạn có kế hoạch chuẩn bị cho bài thi tốt nhất.

Bài viết liên quan:

GRE Subject là gì?

GRE là bài thi đánh giá năng lực tiêu chuẩn được quản lý bởi Educational Testing Service (ETS), là điều kiện xét tuyển của các chương trình sau đại học bao gồm Kinh doanh và Luật ở Mỹ và Canada cùng một số quốc gia khác.

GRE có 02 kỳ thi chính: GRE General Test và GRE Subject Test

  • GRE General Test: Điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường
  • GRE Subject Test: Không bắt buộc, chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào hoặc xin học bổng.

GRE General Subject gồm 6 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học bằng tiếng Anh, Tâm lý học.

Các bài kiểm tra trong kỳ thi GRE Subject là thước đo giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác thông qua các bài kiểm tra kiến thức và trình độ kỹ năng để đánh giá kiến thức của bạn về một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Xem thêm: Luyện thi GRE

Tại sao thi GRE Subject lại khó?

  • Từ vựng chuyên sâu: Một trong những yếu tố làm cho bài thi GRE Subject khó là lượng từ vựng nhiều và chuyên sâu, kỳ thi GRE là điều kiện xét học bổng của các chương trình sau đại học do đó số lượng từ phức tạp và đa nghĩa nhiều hơn dẫn đến việc ôn luyện từ vựng trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn so với các kỳ thi khác.
  • Kiến thức vững chắc: Một lý do nữa khiến mọi thí sinh cảm thấy quá khó là bài thi yêu cầu thi sinh phải nắm những kiến thức phổ thông cơ bản. Những kiến thức tưởng chừng đơn giản nhưng bỏ qua trong suốt những năm đại học dẫn đến áp lực tinh thần nặng nề và kết quả thấp.
  • Đề bài khó hiểu: Cho dù bạn có là chuyên gia về Toán học hay Ngoại ngữ thì cũng rất khó để có thể lấy được điểm cao trong bài thi GRE. Hội đồng thi ETS tăng độ khó của đề thi GRE lên bằng cách gài bẫy từ ngữ trong các câu hỏi. Cách làm đề này làm nhiều học sinh bối rối trong quá trình làm bài vì mặc dù các bạn có tìm ra đáp án của câu hỏi nhưng lại không thể tự tin vào đáp án của mình do những từ vựng mơ hồ trong đề bài.
  • Thời gian: một yếu tố gây nhiều áp lực cho người làm bài nhất trong bài thi GRE Subject là thời gian. Sự phân bố thời gian của bài thi là 02 giờ 50 phút không có khung thời gian nghỉ và không phân chia thành các phần thi riêng biệt khiến không ít thí sinh áp lực thời gian dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Những yếu tố trên là lời giải đáp cho câu hỏi “tại sao thi GRE Subject lại khó?”, qua đó giúp các bạn hiểu hơn về GRE và không khiến các bạn nản chí khi bắt đầu quá trình ôn luyện.

Xem thêm: Phương pháp học A-level hiệu quả cho học sinh trung bình

Nên chuẩn bị cho kì thi GRE như thế nào?

Để chuẩn bị cho kỳ thi GRE tốt nhất, bạn nên bắt đầu từ việc ước lượng số lượng từ cần học, chia những từ cần học theo nhóm, học từ mới, sau đó mới từ từ làm quen với các dạng đề thi và luyện giải đề thông qua các giáo trình tài liệu.

Học GRE không nên kéo dài gây xao nhãng, càng kéo dài càng dễ gây xao nhãng, mất tập trung và mất năng lượng do đó bạn cần học với cường độ chăm chỉ hoàn thành đúng tiến độ đặt ra.

Đọc nhiều sách giáo khoa, tài liệu nghiên cứu giúp tăng vốn từ học thuật giúp bạn nhớ từ lâu hơn và ôn tập các vấn đề cơ bản đến nâng cao các môn học.

Xem thêm:Trung tâm luyện thi SAT ở TPHCM

 ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: , ,
1327