ssat.vn – Bài thi GRE luôn là mục tiêu của các bạn sinh viên có dự định học các chương trình cao học. Vậy đối với các bạn muốn học chuyên ngành ở bậc cao học thì nên lựa chọn bài thi GRE General hay GRE subject? Tài liệu ôn thi GRE Subject hiệu quả dành cho các bạn lựa chọn bài thi này là gì?

Bài viết liên quan:

Lựa chọn GRE General hay GRE Subject?

Bài thi GRE dùng để đánh giá năng lực của thí sinh dựa trên các kết quả ở đại học và được thực hiện trên máy tính. GRE General và GRE Subject đều là hai dạng bài thi của GRE, vậy nếu thí sinh muốn học về chuyên môn ở chương trình cao học thì nên chọn bài thi nào?

Xem thêm: Luyện thi GRE

  • GRE General là bài thi dùng để đánh giá năng lực của thí sinh đã đăng ký học lên các chương trình học ở bậc cao học, được thực hiện trên máy tính. Bài thi GRE General sẽ gồm 3 phần thi bao gồm ngôn ngữ (verbal), định lượng (quantitative) và viết luận phân tích (analytical writing), các bài thi này không bao gồm bất kỳ chủ đề nào cụ thể mà chỉ dùng để đánh giá các kỹ năng ở thí sinh.
  • GRE Subject là bài thi dành cho thí sinh dự thi các môn chuyên ngành cho chương trình cao học. Bài thi GRE Subject nằm trong 8 lĩnh vực bao gồm Sinh hóa, Sinh học tế bào và phân tử, Sinh học, Hóa học, Khoa học Vi tính, Văn chương Anh, Toán học, Vật lý, Tâm lý học, bài thi được làm trên giấy nên thí sinh đã tích lũy cho mình càng nhiều kiến thức và thông tin sẽ càng có nhiều lợi thế.

Khi lựa chọn chương trình học chuyên ngành ở bậc cao học, việc lựa chọn cho mình bài thi GRE Subject sẽ tối ưu hơn so với GRE General vì mức độ học thuật và chuyên ngành sẽ cao hơn. Vậy đâu là những tài liệu ôn thi GRE Subject hiệu quả

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GRE

Tài liệu ôn thi GRE Subject hiệu quả 

Để việc ôn luyện trở nên hiệu quả thì việc tìm cho mình những tài liệu ôn thi tốt là việc không thể bỏ qua, và đây là những tài liệu được sử dụng nhiều cho việc ôn luyện GRE Subject được ưa chuộng và sử dụng nhiều:

  • Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions: Các câu hỏi kiểm tra kỹ năng lập luận được phân loại theo câu hỏi và mức độ khó – dễ khác nhau để các bạn có thể xây dựng lập luận tốt cho bài luận của mình.
  • GRE Subject Test: Psychology (Kaplan Test Prep): Bao gồm từ vựng, nội dung, có mức độ chuyên sâu về các lĩnh vực như tâm lý xã hội, tâm lý học phát triển, thống kê… cùng với các thuật ngữ được mở rộng theo ngữ cảnh, bảng thuật ngữ mở rộng và các khái niệm cơ bản.
  • Cracking the GRE Mathematics Subject Test, 4th Edition: Các bài kiểm tra có độ dài đầy đủ để có thể làm quen với các câu hỏi của bài thi GRE thực tế, hơn 150 bài toán thực hành có kèm hướng dẫn trực tiếp và các kỹ thuật để giải quyết các chủ đề khó khăn như hàm lượng giác, tích phân kép, phép đồng hình và logarit phức tạp.
  • Cracking the GRE Literature in English Subject Test, 6th Edition (Graduate School Test Preparation): Cung cấp thông tin kèm các chiến lược cần thiết cho bài thi GRE Literature, các bạn sẽ được cung cấp các chiến lược và kỹ năng làm bài, hoàn thiện và làm quen với dạng đề kiểm tra, đặc biệt còn giúp các bạn có thể phân biệt giữa trường phái tư tưởng và các chủ đề văn học.

Xem thêm: Gia sư dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
694