ssat.vn – GRE có 2 dạng bài thi là GRE General và GRE Subject. Vậy GRE General Test đem lại lợi ích gì còn lợi thế của chứng chỉ GRE Subject Test ra sao?

Bài viết liên quan:

Tổng quan về các dạng thi GRE 

Bài thi GRE có 2 dạng: 

  • GRE tổng quát (General Test): Bài thi chung đánh giá thí sinh qua 4 phần: Ngôn ngữ, Định lượng, Bài luận phân tích, Phần thi ngẫu nhiên. 
  • GRE chuyên ngành (Subject Test): Bài thi chuyên ngành trong các lĩnh vực cụ thể gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tâm lý, Văn học bằng tiếng Anh. 

Trên thế giới có khoảng nửa triệu người tham gia thi GRE tổng quát hàng năm, chỉ có số ít sinh viên chọn bài GRE chuyên ngành, nhưng lợi thế của chứng chỉ GRE Subject Test mang lại thì không hề nhỏ. 

GRE subject Test mang đến lợi thế nhất định bởi thông thường thí sinh sẽ chọn 2 môn liên quan đến ngành học để thi GRE chuyên ngành, điều này chứng tỏ thí sinh có định hướng rõ ràng và thể hiện khả năng mình sẵn sàng cho quá trình học Thạc sĩ cam go phía trước với chuyên ngành theo đuổi. 

Xem thêm: Thi GRE trên máy tính

Lợi thế của chứng chỉ GRE Subject Test

Bài thi GRE chuyên ngành (Subject Test) được làm trên giấy và được tổ chức mỗi năm 3 lần trên toàn thế giới. Khác với bài thi tổng quát, bài thi GRE chuyên ngành có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác bởi tập trung kiểm tra kiến thức và mức độ kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực cụ thể liên quan đến ngành học. Vì thế, nếu một thí sinh ngoài GRE General còn sở hữu thêm chứng chỉ GRE Subject sẽ được hội đồng tuyển sinh đánh giá cao hơn hẳn các ứng viên khác.

Bài thi Chuyên ngành giúp đo lường khả năng lĩnh hội các kiến thức ở cấp đại học trong các môn học như: Sinh học, Hóa học, Văn chương Anh, Toán học, Vật lý và Tâm lý học. Để xác định được bài thi phù hợp cho mình, bạn cần phải tham khảo chương trình học mà bạn chuẩn bị đăng ký. Với các lĩnh vực học tập không có bài thi chuyên ngành, bạn nên chọn bài thi tổng quát.

Xem thêm: Luyện thi GRE trong bao lâu?

Tầm quan trọng của bài thi GRE Subject trong quá trình tuyển sinh rất khác nhau giữa các trường đại học và kể cả giữa các chương trình cao học trong cùng một trường. Bạn nên liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường mà bạn có ý định đăng ký và nghiên cứu kỹ càng những tiêu chuẩn họ đòi hỏi ở một sinh viên tiềm năng. Các đại học hàng đầu hoặc các chương trình học bổng thường yêu cầu GRE Subject Test bên cạnh GRE General như là một trong những tiêu chí chấp thuận cho việc xét tuyển Thạc sĩ.

Xem thêm: Trung tâm dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
566