ssat.vn – Chứng chỉ GRE được các trường đại học sử dụng làm thước đo đánh giá đúng năng lực của các ứng viên. Vậy phương pháp tự ôn GRE cho người mới bắt đầu như thế nào?

Bài viết liên quan:

Tổng quan về GRE

Có 2 dạng thức trong bài thi GRE:

  • GRE Tổng quát (General Test): Là bài thi dành cho học sinh muốn học sau đại học. Nó không chú trọng vào lĩnh vực cụ thể bất kỳ nào, mà đánh giá tập hợp các kỹ năng định lượng và ngôn ngữ được cho là quan trọng đối với sinh viên.
  • GRE Chuyên ngành (Subject Test): Là bài thi chuyên ngành trong 6 lĩnh vực học tập khác nhau. Nó giúp các bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác bằng cách nhấn mạnh kiến thức và mức độ kỹ năng trong lĩnh vực cụ thể. Những bạn chọn bài thi này thường đã xác định được chuyên ngành học phù hợp trong tương lai.

Cấu trúc đề thi như sau:

  • Analytical Writing (Bài viết phân tích): Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh chuẩn và chuyên ngành của thí sinh để trình bày rõ ràng các ý tưởng, suy nghĩ của bản thân để hoàn thành đề bài.
  • Verbal (Ngôn ngữ): Đánh giá khả năng phân tích các tài liệu bằng văn bản, tổng hợp thông tin về mối quan hệ giữa các thành phần của câu, nhận biết giữa từ ngữ và khái niệm.
  • Quantitative (Định lượng toán học): Dùng để giải thích và phân tích thông tin định lượng, giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng mô hình toán học như số học, đại số, hình học…

Nếu bạn đang là “tay mơ” chân ướt chân ráo bắt đầu tìm hiểu GRE thì phương pháp tự ôn GRE cho người mới bắt đầu, những lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Quy trình thi GRE

Phương pháp tự ôn GRE cho người mới bắt đầu

  • Ôn luyện tiếng Anh

Để chinh phục được chứng chỉ GRE, nếu bạn không có vốn tiếng Anh ở mức căn bản thì rất khó theo kịp tiến độ mà chương trình yêu cầu. Hãy đặt ra mục tiêu phải thành thạo tiếng Anh ngay từ bây giờ, đừng để bất kỳ lý do nào về ngôn ngữ phải cản trở việc tiếp thu kiến thức.

  • Chỉ nên đọc duy nhất một dòng giáo trình GRE

Lượng kiến thức của GRE là rất lớn, vậy nên nếu bạn cứ tham lam đi tìm nhiều tài liệu GRE vô tình thấy được trên mạng, chắc chắn việc “loạn kiến thức” sẽ xảy đến. Vì thế, chỉ nên học theo một dòng giáo trình chính thống, kể cả lúc thực hành hay kiểm tra.

  • Học hỏi người đi trước

Hãy tìm “gia sư” cho mình. Không có nghĩa là bạn phải đi tìm giáo viên có trình độ dạy GRE mà thay vào đó bạn nên nhờ người có kinh nghiệm thi GRE từ trước hướng dẫn bạn tận tình. Người đó không cần bằng cấp để giảng dạy GRE, nhưng người đó phải có kinh nghiệm thi GRE hoặc giỏi ít nhất một trong ba phần thi. Bạn sẽ cảm thấy có động lực khi được chỉ bảo tận tình và cảm thấy việc ôn luyện trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Kỳ thi GRE diễn ra như thế nào?

  • Lên kế hoạch ôn luyện

Điều quan trọng nhất là sự nỗ lực và kiên trì của chính bạn. GRE là nơi chỉ dành cho những người chăm chỉ và nỗ lực. Vì vậy, bạn phải cực kỳ nỗ lực để làm bản thân nổi bật dưới con mắt của các nhà xét duyệt hồ sơ. Đừng vội nản chí khi thấy lượng kiến thức thời gian đầu của bạn quá nhỏ bé so với những thực tế diễn ra của GRE, hãy coi đó là một thách thức mà bạn phải đối mặt và bạn sẽ vượt qua thử thách này một cách tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Trung tâm dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
775