ssat.vn – Đối với những thí sinh có định hướng rõ ràng và muốn mình nổi bật hơn so với các ứng viên khác khi nộp đơn học các chương trình thạc sĩ tại nước ngoài sẽ chọn dự thi GRE Subject song song với GRE General. Vậy GRE Subject gồm những môn học nào

Bài viết liên quan: 

GRE Subject Test là gì?

Khác với bài thi tổng quát, GRE Subject Test (Bài thi Chuyên ngành) có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác bởi nó tập trung đánh giá kiến thức và mức độ kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Để xác định được dạng bài thi phù hợp với bạn, bạn cần tham khảo chương trình thạc sĩ mà bạn chuẩn bị đăng ký. Với các lĩnh vực học không được bao gồm trong bài thi chuyên ngành, bạn nên chọn bài thi tổng quát. Vậy đối với những bạn quyết định chọn bài thi chuyên ngành, GRE Subject gồm những môn học nào

Xem thêm: Luyện thi GRE trong bao lâu?

GRE Subject gồm những môn học nào

Bài thi Chuyên ngành được thiết kế nhằm đo lường mức độ lãnh hội các kiến thức ở cấp đại học trong một số lĩnh vực cụ thể như sau: 

  • Sinh học: Bài thi Sinh học sẽ có khoảng 190 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu sẽ có 5 đáp án để thí sinh lựa chọn đáp án đúng. Nội dung câu hỏi chủ yếu thuộc ba lĩnh vực: Sinh học tế bào và phân tử, Sinh vật học, Sinh thái và tiến hóa. 
  • Hóa học: Bài thi Hóa học sẽ bao gồm 130 câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi trong bài thi sẽ xoay quanh 4 chủ đề: Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ, Hóa phân tích, Hóa Vật Lý. Thí sinh không được phép sử dụng máy tính hoặc bảng lô-ga-rít. Nếu đề bài yêu cầu giải quyết các vấn đề cần sử dụng bảng lô-ga-rít, các giá trị cần thiết sẽ được đề cập trong câu hỏi. 
  • Văn học tiếng Anh: Mỗi phần thi sẽ bao gồm 230 câu hỏi về thơ, kịch, tiểu sử, luận văn, truyện ngắn, tiểu thuyết, văn phê bình, lý thuyết văn học và lịch sử ngôn ngữ. Bài thi chủ yếu là văn học bằng tiếng Anh từ các nước Anh, Mỹ và một số nước khác trên thế giới.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi GRE

  • Toán học: Bài thi Toán học sẽ bao gồm 66 câu hỏi trắc nghiệm với lượng kiến thức chủ yếu trong cấp độ đại học. Khoảng 50 % lượng câu hỏi sẽ liên quan đến việc tính toán và các vấn đề về toán học thực tiễn.
  • Vật lý: Bài thi Vật lý sẽ gồm có khoảng 100 câu hỏi trắc nghiệm với 5 đáp án để thí sinh lựa chọn đáp án đúng. Câu hỏi về chủ đề Vật Lý như biểu đồ, đồ thị, dữ liệu thí nghiệm và mô tả các tình huống Vật Lý. 
  • Tâm lý học: Bài thi Tâm lý học gồm khoảng 205 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu sẽ có 5 sự lựa chọn, thí sinh phải chọn đáp án đúng và phù hợp nhất với câu hỏi đề ra. Nội dung bài thi tập trung vào các kiến thức nền và mở rộng của chuyên ngành này, chẳng hạn như mô tả một thí nghiệm hoặc một biểu đồ. 

Xem thêm: How does GRE exam take place?

Theo thông tin chính thống từ trang web ETS (Đơn vị tổ chức thi GRE), các lĩnh vực như Sinh hóa, Sinh học tế bào và phân tử và Khoa học máy tính đã được ngưng tổ chức thi từ năm 2016. 

Xem thêm: Trung tâm dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
515