ssat.vn – Để đạt được điểm số ấn tượng trong kỳ thi GRE mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phi, thí sinh có thể tham khảo các nguồn luyện thi GRE Subject miễn phí tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Kỳ thi GRE Subject

Hầu hết các trường đại học của Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ GRE trong hồ sơ tuyển sinh chương trình cao học. Chứng chỉ GRE cũng có thể dùng để ứng tuyển MBA và một vài chương trình cao học khác. Song song với thành tích trong quá trình học đại học thì điểm GRE được nhiều trường sử dụng làm tiêu chí đánh giá tuyển sinh.

Bài thi GRE gồm 2 dạng: GRE General và GRE Subject. Trong khi bài GRE General không tập trung vào một vấn đề cụ thể nào mà chú trọng vào các kỹ năng cần thiết đối với sinh viên, GRE subject lại chú trọng chủ yếu đo lường sự hiểu biết của học viên qua những lĩnh vực cụ thể như Hóa học, Sinh học, Toán, Vật lý, Văn học bằng tiếng Anh, Tâm lý học.

Các bài kiểm tra trong kỳ thi GRE Subject là thước đo giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác và là một lợi thế khi xin học bổng. Tuy nhiên học phí các khóa học GRE Subject tương đối đắt đỏ. Do đó, các nguồn luyện thi GRE Subject miễn phí tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn ôn thi vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

Xem thêm: Lệ phí thi GRE

Nguồn luyện thi GRE Subject miễn phí tốt nhất

Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – Educational Testing Service (ETS) là tổ chức đánh giá và kiểm tra giáo dục tư nhân phi lợi nhuận của Hoa Kỳ. Các chứng chỉ phổ biến với học sinh Việt Nam như TOEFL và TOEIC đều nằm dưới sự quản lý điều hành của tổ chức này. Ngoài ra ETS cũng quản lý kỳ thi GRE, nên hiển nhiên trang này có các nguồn tài liệu GRE Subject uy tín để thí sinh tham khảo.

Trang này cung cấp tài liệu ôn tập cho 4 môn là Hóa học, Toán, Vật lý và Tâm lý học. Mỗi bộ tài liệu chứa một bài kiểm tra có độ dài đầy đủ và đáp án chi tiết, không những thế còn kèm theo đó là các chiến lược làm bài kiểm tra và thông tin để giúp bạn hiểu cách chấm điểm của bài thi.

Varsity Tutor

Varsity Tutor là một nguồn luyện thi trực tuyến phổ biến không chỉ với kỳ thi GRE Subject mà còn các chứng chỉ khác như SSAT, SAT, ACT, GMAT,… Nền tảng này cung cấp đề thi chẩn đoán (Diagnostic test) và đề thi thử của đầy đủ các bộ môn GRE Subject. Ngoài ra, khi truy cập trang Công cụ Học tập (Varsity Tutors’ Learning Tools), bạn có thể tiếp cận vô số nguồn ôn tập GRE Subject miễn phí bao gồm các thẻ từ vựng (flashcards), giáo trình tương tác (Interactive Syllabus) và câu hỏi tiêu biểu trong ngày (Question of the Day). Tất cả các tài nguyên trên được thiết kế để giúp bạn có thể cải thiện điểm số một cách tối đa.

Xem thêm: Cách quy đổi điểm IB thành điểm GPA

SubjectMath.com

Đối với thí sinh đăng ký thi môn Toán thì SubjectMath.com là trang web luyện thi rất quen thuộc và uy tín. Nền tảng này chỉ chuyên về nội dung thi GRE Subject cho môn Toán, khi thiết kế 8 mô-đun (module) khác nhau để giải quyết các phần học cụ thể mà thí sinh gặp nhiều vấn đề nhất. Từ các phần học như Giải tích (Calculus), Đại số (Algebra) cho tới Xác suất (Probability) và Toán rời rạc (Discrete Math), thí sinh sẽ được củng cố kiến thức một cách toàn diện. Dù phải trả phí để có quyền truy cập các video bài giảng, thí sinh có thể làm các đề thi thử hoàn toàn miễn phí, từ đó làm quen với cấu trúc và các câu hỏi của đề thi.

Mathematics Gre

Tên trang web cũng đã thể hiện rõ nội dung chuyên về GRE Subject môn Toán. Tuy nhiên khác với Subject Math, Mathematics Gre không phải nơi cung cấp giáo trình ôn tập hay đề thi thử mà là một diễn đàn mà người đọc có thể bàn luận về bất cứ vấn đề nào xoay quanh môn thi này. Từ các câu hỏi về nội dung đề thi, đánh giá khóa học cho tới so sánh thông tin về chương trình cao học của các trường đại học ở Mỹ đều có thể được giải đáp ở đây. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tạo tài khoản và đăng nhập là có thể đăng lên các thắc mắc của mình hoặc bình luận bài viết mà mình quan tâm. Vì đây là một diễn đàn nên chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo làm bài thi hiệu quả đấy.

Xem thêm: Trung tâm dạy kèm chương trình quốc tế

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1479