ssat.vn Bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển học bổng, nhưng chưa biết điểm GRE bao nhiêu có thể xin học bổng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số thông tin giúp bạn dễ dàng săn học bổng từ kết quả thi GRE.

Bài viết liên quan:

 Các loại học bổng du học

  • Học bổng toàn phần: Học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu… Học bổng thường được cấp bởi các tổ chức lớn trên thế giới như Erasmus của Liên minh Châu Âu, học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, học bổng của Ngân hàng Thế giới, học bổng phát triển và học bổng lãnh đạo của Úc…
  • Học bổng một phần: Hỗ trợ một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định, hoặc vừa được học phí, vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng… thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các các nhân… cung cấp cho cả một khóa học, hoặc chỉ một vài năm học, một vài kỳ học, hoặc thậm chí chỉ một vài tháng, hay chỉ là một khóa học ngắn hạn như học bổng trao đổi sinh viên.
  • Học bổng cao học: Với các bậc học sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, số lượng học bổng nhiều hơn, mặc dù cũng rất cạnh tranh, nhưng cơ hội sẽ đến khi bạn có chiến thuật học GRE hiệu quả.

Xem thêm: Học Toán Lý Hóa bằng tiếng Anh có phải xu hướng nhất thời?

Điều kiện xin học bổng du học

  • Hồ sơ ấn tượng:Hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký.
  • Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng: Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ, vì tùy trường sẽ có điều kiện xét tuyển học bổng khác nhau.
  • Khả năng học tập tư duy: Tùy năng lực, thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy mà trường sẽ đưa ra quyết định học bổng toàn phần hay bán phần.
  • Bài thi đạt chuẩn quốc tế: Ngoài đánh giá điểm trung bình học tập (GPA), các trường sẽ xét thêm các chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GRE, GMAT…

Xem thêm: Lợi thế của chứng chỉ GRE Subject Test

Điểm GRE bao nhiêu có thể xin học bổng?

GRE và TOEFL là hai kỳ thi quan trọng nhất để được nhận vào các trường đại học, đặc biệt là của Mỹ và Anh. Dựa trên điểm số của các kỳ thi tuyển sinh này, các trường đại học hàng đầu trên thế giới sẽ nhận sinh viên và có một số hình thức cấp học bổng.

Học bổng thường dành cho những bạn có thành tích xuất sắc và tài năng. Bạn cần đạt ít nhất trên 165 điểm trong phần Quantitative và Verbal, 4,5 điểm trong phần Writing của GRE, còn trong bài thi TOEFL cần 110 điểm để nhận được học bổng.

Bạn đã biết cần bao nhiêu điểm GRE bao nhiêu có thể xin học bổng rồi đó. Giờ thì cùng lập kế hoạch để đạt được điểm GRE để cùng săn học bổng thôi nào.

Xem thêm: Tiếng Anh

ssat.vn Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1008