ssat.vnLàm thế nào để vượt qua những áp lực cũng như lo lắng khi chuẩn bị cho kỳ thi GRE sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GRE để bạn có thể thực hiện và đem lại lợi cả về mặt điểm số và sức khỏe tinh thần của bạn.

Bài viết liên quan:

Cấu trúc đề thi GRE là gì?

GRE là bài thi được thực hiện trên máy tính, gồm các phần Verbal (kiểm tra kỹ năng sử dụng từ và đọc hiểu) và Quantitative ( toán), khi thí sinh trả lời được các câu hỏi ở độ khó càng cao, thì độ khó của set 20 câu tiếp theo cũng sẽ được tăng theo.

Bài thi GRE được chia làm 3 phần chính:

  • Verbal Reasoning 
  • Quantitative Reasoning 
  • Analytical Writing

Hầu hết các thí sinh phải chịu một số áp lực khi chuẩn bị cho kỳ thi vậy làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GRE  và mang đến hiệu quả cho bài thi.

Xem thêm: Luyện thi chương trình IGCSE

Làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GRE?

  • Rèn luyện khả năng chịu đựng: GRE là bài thi kéo dài trong 4 tiếng, do đó sẽ là một thử thách mệt mỏi nếu bạn chưa tập luyện làm quen trước nhiều lần, vì vậy sau khi đã nắm rõ cấu trúc đề thi GRE và thực hành từng phần thi, thí sinh nên thực hiện bài full test dưới áp lực thời gian như bài thi thật.
  • Làm bài kiểm tra thực hành thường xuyên: Khi bạn chỉ chú tâm đến việc ôn tập mà không dành thời gian cho việc luyện đề thì khi ngày thi đến gần kề bạn sẽ trở nên vất vả hơn vậy nên bạn cần luyện nhiều bài kiểm tra thực hành tính điểm. miễn phí có chất lượng từ Power Prep, Princeton Review, Kaplan, và Manhattan.
  • Ghi chép lỗi sai thường gặp: Khó tránh khỏi việc bạn làm sai trong các bài kiểm tra thử, hãy ghi chép lại đáp án đúng đồng thời dành thời gian xem lại từng câu sai một kĩ lưỡng, tìm ra lý do sai rồi ghi chú những lỗi sai để khắc phục chúng trong những bài kiểm tra tiếp theo sẽ giúp bạn tiến bộ về điểm số.
Xem thêm: Topic trong môn học IGCSE physic
  • Đọc theo cách thư giãn: đọc sách về khoa học, chính trị, môi trường và các vấn đề xã hội … như một cách thư giãn sẽ là thói quen tốt hỗ trợ không ít cho bạn trong kì thi này, không cần quá áp lực chỉ đọc như một cách giải trí rồi vốn từ, cách hành văn và kiến thức của bạn sẽ tự động được nâng cao.
  • Học từ vựng: từ vựng trong bài thi GRE khá rộng vậy nên bạn cần phân chia thời gian học từ hợp lý, ngoài việc hiểu rõ nghĩa của từ,  từ đồng nghĩa của từ thì bạn phải học chúng qua ngữ cảnh. Chia nhỏ ra và học 10-20 từ mỗi ngày sẽ làm áp lực học tập xuống rất nhiều.
  • Thư giãn: sau khi đã học tập chuẩn bị kỹ càng cho kì thi rồi thì bạn nên dành thời gian  giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất để tập trung, đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào bản thân sẽ gây căng thẳng  phản tác dụng của quá trình làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GRE 
Xem thêm:  Chương trình tích hợp năm 2021

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1190