ssat.vn – Ngoài việc đến các trung tâm luyện thi GRE, nhiều bạn lựa chọn hình thức tự ôn tập tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, các bạn cũng sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây chia sẻ các hướng dẫn tự học GRE hiệu quả tại nhà.

 Bài viết liên quan:

Tại sao GRE khó?

Trước hết, chúng ta cần biết đến những yếu tố làm cho việc ôn luyện và thi cử của GRE khó khăn để có phương pháp học tập phù hợp.

  • Lượng từ vựng chuyên sâu về nhiều lĩnh vực: Gần như một nửa phần thi Verbal bao gồm những từ phức tạp và tối nghĩa, dẫn đến việc ôn luyện từ vựng của thí sinh trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.
  • Yêu cầu kiến thức Toán học vững chắc: Các dạng bài toán của GRE yêu cầu thí sinh phải nắm những kiến thức Toán học phổ thông cơ bản bao gồm: hình học cơ bản, đại số, bảng và đồ thị, cũng như thống kê cơ bản.
  • Đề bài khó hiểu: Hội đồng thi ETS tăng độ khó của đề thi GRE lên bằng cách gài bẫy từ ngữ trong các câu hỏi.
  • Áp lực thời gian: Dựa vào khoảng thời gian phân bố của bài thi, thí sinh có 1 phút 30 giây để trả lời từng câu Verbal và 1 phút 45 giây cho từng câu Quantitative. Áp lực càng tăng cao khi bạn tốn quá nhiều thời gian cho một câu, khiến cho thời gian làm bài của các câu còn lại càng ngày càng ngắn hơn.

Xem thêm: Trung tâm dạy kèm chương trình quốc tế

Hướng dẫn tự học GRE hiệu quả tại nhà

  • Lên kế hoạch học tập rõ ràng: Đối với những bạn tự học GRE tại nhà, cần tự đặt ra lộ trình học tập càng khoa học, bài bản càng tốt, chia nhiệm vụ chi tiết theo từng ngày và bản thân phải tuân thủ theo kế hoạch đã đặt ra.
  • Tìm tài liệu học tập phù hợp và tận dụng các nguồn tài liệu miễn phí: Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn tự học GRE hiệu quả tại nhà qua các tài liệu của ETS bao gồm Guidebook, Math Review, ứng dụng Magoosh và các sách miễn phí. Các bạn có thể làm bài thử bài kiểm tra GRE thực tế để xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó việc tìm tài liệu ôn tập sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ, khi bạn cần nắm các khái niệm cơ bản và cách luyện đề, các bạn có thể tham khảo Official Guide to GRE. Còn khi bạn muốn làm nhiều bài tập để cải thiện kỹ năng làm bài bạn có thể tham khảo sách của Kaplan với nhiều dạng bài tập khác nhau.
  • Học thêm từ các bài báo: Mỗi ngày, bạn có thể đọc thêm 2-3 bài báo của New York Times, Economics, American Science và có thể ghi chú, đánh dấu lại những cách diễn đạt hay, hoặc các cụm từ GRE nhằm tăng thêm kiến thức và vốn từ để luyện viết luận.

Xem thêm: Tại sao AP dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

  • Đổi mới cách học từ vựng: Đây là một trong những hướng dẫn tự học GRE hiệu quả tại nhà bạn cần chú ý vì từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ rất lợi thế cho quá trình thi GRE. Chúng ta thường thấy rất nhiều tài liệu, sách liệt kê các danh sách từ vựng GRE, nhưng làm thế nào để có thể “ngốn hết” hàng ngàn từ vựng đó? Thay vì chỉ học suông như trước đây, các bạn có thể học kết hợp, xem từ mới đó và tra ý nghĩa cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt của nó, và liên kết từ đó với hình ảnh, hoặc tự tưởng tượng câu chuyện liên quan đến từ vựng đó để bạn có thể ghi nhớ lâu hơn.
  • Nắm vững công thức Toán và thường xuyên làm bài tập: Trong phần định lượng toán học, bạn cần phải giải thích và phân tích thông tin định lượng, giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng mô hình toán học như số học, đại số, hình học… Mặc dù các bài toán không quá khó đối với mặt bằng chung của thí sinh người Việt vốn được học toán nâng cao từ trường phổ thông, nhưng có khá nhiều bẫy, cách dùng từ lắt léo đánh lừa. Đối với những bạn không đọc kỹ đề hay không làm quen với các dạng bài tập, sẽ rất dễ mắc sai lầm.
  • Tập trung giải đề thi GRE khi gần đến kỳ thi: Sau khi tích luỹ kiến thức, từ vựng hoặc luyện bài tập của từng phần khác nhau, khoảng 1-2 tháng trước khi bước vào kỳ thi là giai đoạn các bạn chỉ nên tập trung chủ yếu vào việc giải các đề thi GRE để làm quen với áp lực thời gian và tập phản xạ với các vấn đề có thể xảy ra khi thi thực tế.

Xem thêm: Điểm GRE bao nhiêu có thể xin học bổng?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSATSATACTGMATGRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1056