ssat.vn – Về bản chất, chứng chỉ GRE không đòi hỏi thí sinh phải có tư duy và trí tuệ cao siêu mà mục đích chủ yếu là kiểm tra từ vựng và khả năng ghi nhớ của thí sinh qua mỗi phần thi. Theo bạn, đạt điểm cao trong GRE có khó không?

Bài viết liên quan:

Lợi thế của chứng chỉ GRE

GRE (General Reasoning Examination) là kỳ thi phổ biến để nộp đơn vào chương trình sau đại học ở Mỹ và Canada, đặc biệt phù hợp cho các bạn học ngành STEM, Business, Education… Nhiều ngành học đòi hỏi bạn phải có điểm GRE theo quy định thì mới cho hoàn thành khóa học hoặc có thể dựa vào điểm GRE để xét cấp học bổng.

Bên cạnh đó, nếu đạt được điểm GRE cao thì bạn sẽ được trải nghiệm nhiều lợi ích như có thể nộp đơn đầu vào tại bất cứ trường cao học nào, miễn giảm học phí, làm đẹp hồ sơ xin việc… Tuy nhiên, liệu việc đạt được điểm cao trong GRE có khó không?

Xem thêm: Điểm GRE bao nhiêu có thể xin học bổng?

Đạt điểm cao trong GRE có khó không?

Thực chất điểm GRE có cao hay không sẽ phụ thuộc vào từng nhu cầu và mục đích của mỗi người. Đối với một người chỉ lấy chứng chỉ GRE như một điều kiện để hoàn thành khóa học theo như nhà trường yêu cầu thì chỉ cần đạt điểm trung bình hoặc cao hơn mức điểm quy định. Nhưng đối với một người cần điểm GRE cao để thi đậu vào ngôi trường trong mơ hoặc giành lấy học bổng thì điểm GRE phải thật sự cao hơn so với điểm trung bình đối với những thí sinh khác. Vậy làm sao mới đạt điểm GRE cao?

  • Tập trung vào mục đích lấy điểm cao: Nếu bạn đã xác định ôn thi GRE thì nên trực tiếp bắt đầu ôn luyện các phần thi qua các tài liệu uy tín, đừng nên vội đọc mẹo làm bài ngay vì việc này vừa phí thời gian vừa khiến bạn dễ lơ là và rối rắm. Sau đó, đặt mục tiêu điểm số và chăm chỉ ôn luyện để gần đạt tới mục đích số điểm mong muốn.
  • Cải thiện từ vựng cho phần Verbal: GRE chủ yếu kiểm tra khả năng ngôn ngữ và kỹ năng làm bài thi. Do đó, vốn từ vựng là phần quan trọng bạn cần dành nhiều thời gian để đầu tư và luyện tập nhất. Từ vựng trong GRE yêu cầu số lượng khá lớn (khoảng 5000 từ) và đòi hỏi bạn phải có khả năng ghi nhớ “khủng” để có thể trau dồi số lượng từ vựng này vào đầu. Cách học từ vựng GRE hiệu quả nhất chính là luôn đặt từ vựng vào văn cảnh, việc học thuộc làu làu từng từ có thể hiệu quả ngắn hạn nhưng lại không đem lại lợi ích lâu dài, bạn sẽ dễ quên và dễ nản chí. Học qua văn cảnh bằng cách đọc sách và viết lại từ mới vào sổ có vẻ hiệu quả hơn nhiều.

Xem thêm: Chương trình quốc tế

  • Luyện tập nhiều với phần Analytical Writing: Phần này đòi hỏi thí sinh phải có độ tỉ mỉ cao nên việc chăm chỉ luyện tập hằng ngày là vô cùng quan trọng và cần thiết để rèn luyện tư duy và cách trình bày bài thi, đặc biệt là đối với những bạn không giỏi viết lách và có vốn từ vựng còn hạn chế.
  • Không ngừng luyện tập cho phần Quantitative: Đây là phần thi khá dễ dàng đối với hầu hết thí sinh Việt Nam vì chủ yếu là kiểm tra về khả năng tính toán logic và chịu được áp lực thời gian. Kiến thức phần này chỉ tập trung vào Toán cấp 2 và cấp 3 cơ bản, có vài phần khó như xác suất thống kê thì nên dành nhiều thời gian luyện đề. Do đó, Math không đặt nặng về vấn đề kiến thức mà đòi hỏi thí sinh có tư duy nhanh nhạy và khả năng nhớ công thức Toán học tốt.

Xem thêm: Trung tâm dạy kèm chương trình quốc tế

Cuối cùng, điều quan trọng nhất để giúp bạn đạt được điểm cao trong GRE chính là sự tự tin và thái độ ôn luyện chăm chỉ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ không khiến bạn quá lăn tăn về việc đạt điểm cao trong GRE có khó không.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSATSATACTGMATGRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1053