ssat.vn – Nhiều công ty thường yêu cầu hoặc động viên nhân viên học MBA khi lên đến một cấp quản lý nhất định dù đã có bằng tiến sĩ. MBA có thể được lựa chọn để theo học bởi bất cứ chuyên ngành đại học nào và có thể thực hành trực tiếp trong công việc, do đó nhiều bạn thắc mắc không biết liệu chứng chỉ GRE có thể nộp đơn học MBA hay không?

Bài viết liên quan:

Tại sao nhiều người lựa chọn học MBA?

MBA (Master of Business Administration) là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chú trọng đến nội dung đào tạo là quản lý, hướng đến mục đích thực hành liên quan đến chuyên môn nhiều hơn là hàn lâm. Chứng chỉ đem lại nhiều giá trị cho bạn giúp củng cố sự nhạy bén trong kinh doanh, mở rộng nhiều mối quan hệ cao cấp và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Luyện thi GRE online

Khi bạn lên đến một cấp quản lý nhất định, nơi bạn làm việc có thể sẽ yêu cầu hoặc động viên bạn đi học MBA, hoặc bạn có thể học MBA khi bản thân muốn phát triển hơn về định hướng nghề nghiệp tương lai. Thông thường những người lựa chọn học MBA sẽ dao động từ 5-7 năm đi làm đã có kinh nghiệm thực tế, độ tuổi sẽ từ 26-30 tuổi, số năm kinh nghiệm cũng khoảng 4-6 năm. 

Nhiều bạn muốn đăng ký ghi danh thường thắc mắc liệu bên cạnh điểm GMAT được lựa chọn để xét đầu vào MBA thì chứng chỉ GRE có thể nộp đơn học MBA không?

Xem thêm: Chiến thuật làm bài thi GRE

Chứng chỉ GRE có thể nộp đơn học MBA?

Những năm gần đây, các trường đại học Mỹ bắt đầu chấp nhận GRE như một cách để thu hút sinh viên học các chương trình MBA. Các trường chấp nhận điểm GMAT và điểm GRE như nhau, không ưu tiên cho chứng chỉ kia hơn chứng chỉ này, nhờ thế mà tỉ lệ người đăng ký nộp điểm GRE đã tăng lên trông thấy tại Mỹ từ Đại học Harvard đến Stanford.

Mặc dù cả hai chứng chỉ GMAT và GRE đều có những phần thi giống nhau: Ngôn ngữ, Toán học và Viết luận, nhưng có những điểm khác nhau mà thí sinh cần lưu ý. Trong khi phần Ngôn ngữ, GRE đòi hỏi thí sinh cần trang bị vốn từ vựng phong phú hơn thì GMAT lại thiên về khả năng ngữ pháp tốt. Đối với phần Toán, GRE và GMAT đều có phần kiến thức tương tự nhau nhưng đa số thí sinh lại cảm thấy câu hỏi của GMAT lại khó hiểu và phức tạp hơn GRE. Giờ thì bạn đã biết chứng chỉ nào phù hợp với mình hơn để thi đầu vào MBA chưa?

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GRE

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
898