ssat.vn – Chắc là các bạn đã đọc qua nhiều bài viết về GRE và tại sao chứng chỉ này lại gây nhiều khó khăn và trở ngại trong việc ôn luyện? Việc này hẳn làm các bạn nhụt chí muốn đăng ký thi GRE, nhưng việc học GRE có khó như bạn nghĩ

Bài viết liên quan:

Bài thi GRE có độ khó như thế nào?

Bài thi GRE có độ khó cao hơn sao với SAT hay ACT. Tại sao lại như thế? Việc GRE khó hơn SAT và ACT là do bài thi GRE là chứng chỉ sau đại học, thế nên sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành trong các câu hỏi và bài đọc, làm cho nhiều học sinh không nắm bắt rõ được yêu cầu đề bài. Ngoài ra, phần lớn các bài Toán trong GRE tuy chỉ sử dụng những kiến thức Toán phổ thông nhưng yêu cầu học sinh phải có kỹ năng suy luận ở cấp độ cao.

Các câu hỏi trong kỳ thi GRE tập trung vào việc kiểm tra tư duy Ngôn ngữ và Định lượng của học sinh vì thế GRE so với các kỳ thi chuẩn hóa như MCAT, GMAT hay LSAT, kỳ thi GRE tương đối “dễ thở” hơn vì các kỳ thi trên có các câu hỏi toán học khó hơn và yêu cầu kiến thức cụ thể hơn về các lĩnh vực nhất định.

Xem thêm: Cách đăng ký thi GRE tại Việt Nam

Vậy học GRE có khó như bạn nghĩ không?

Nhiều người có thể nói rằng kỳ thi GRE rất khó, nhiều người có thể nói rằng ôn luyện cho kỳ thi GRE rất là áp lực, tuy nhiên bạn chớ hãy lo lắng và hoảng sợ. Không phải mọi thứ trong bài thi GRE đều phức tạp và khó khăn, sau đây là mốt số yếu tố làm cho bài thi GRE đơn giản nhiều hơn bạn nghĩ:

  • Đây là bài thi trắc nghiệm:  Đây là một điều các bạn nên nhớ, vì đây là một bài thi trắc nghiệm (ngoài trừ phần Analytical Writing) nên cho dù các câu hỏi trong phần Verbal hay Quantitative có khó đến mức nào, thì bạn luôn có sẵn đáp án để suy luận. Thêm vào đó, người làm bài cũng sẽ không bị trừ điểm nếu chọn sai đáp án, vì vậy nếu bạn không biết cách giải một câu hỏi, hãy dự đoán đáp án theo cách loại suy những đáp án bạn cho là khả năng sai cao.

Xem thêm: GRE Subject gồm những môn học nào?

  • Các câu hỏi đọc hiểu đều có câu trả lời trong bài đọc: Phần đọc hiểu (Reading Comprehension) của GRE yêu câu học sinh phải đọc một đoạn văn về một chủ để nhất định và trả lời các câu hỏi liên quan. Nghe có vẻ khá chán nản nhưng phần này dễ hơn bạn tưởng tại vì các bạn có thể tìm thấy những manh mối của đáp án trong chính bài đọc mà không cần phải tự mình đưa ra suy luận.  
  • Không cần kiến thức Toán học bậc cao: Mặc dù các bài Toán của GRE làm nhiều người phải “động não”, nhưng thật ra GRE chỉ tập trung kiểm tra những dạng Toán phổ thông có mức độ khó thấp hơn so với các chứng chỉ quốc tế khác như GMAT, LSAT, MCAT… Hơn nữa, phần Quantitative của GRE không có câu hỏi về lượng giác và giải tích, bạn đừng nên quá lo lắng.

Tuy rằng không nhiều nhưng hy vọng rằng những yếu tố trên giúp bạn cảm thấy tự tin và quyết đoán hơn trong quá trình ôn luyện và làm bài thi GRE trong tương lai. Vậy theo bạn, học GRE có khó như bạn nghĩ

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ GRE

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
607