ssat.vn – GMAT là kỳ thi phân tích khả năng tư duy và thành công trong lĩnh vực học thuật sau đại học, nhưng tại sao chứng chỉ GMAT lại khó?

Bài viết liên quan:

Tại sao chứng chỉ GMAT lại khó?

GMAT là một kỳ thi gồm 4 phần: Analytical Writing, Integrated Reasoning, Quantitative, Verbal, do đó tiêu chuẩn của chứng chỉ cũng không hề đơn giản.

  • GMAT không đơn thuần là một kỳ thi mà còn đánh giá khả năng lập luận, tư duy, suy luận… Điều này cực kỳ lợi hại trong kinh doanh khi bạn sắc sảo nhận ra những điểm yếu của đối phương sẽ giúp bạn rất nhiều trong các cuộc thương lượng và đàm phán.
  • GMAT Writing cần phải trình bày quan điểm về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, yêu cầu phân tích lập luận sẵn có, không đòi hỏi thảo luận ý tưởng mới.
  • GMAT đánh giá về khả năng tư duy của ứng viên dù đến từ nền giáo dục nào trên khắp thế giới một cách hợp lý, công bằng, khách quan, qua đó giúp thể hiện năng lực học tập.
  • Đề thi GMAT có tính tư duy phản biện vì thí sinh phải đặt mình vào ngữ cảnh phân tích đúng sai bằng lập luận của bản thân, sắp xếp từ ngữ, câu cú tinh tế, nhất là sự phản biện tranh luận vấn đề một cách phức tạp.
Xem thêm: Gia sư dạy GMAT điểm cao

Lợi ích của chứng chỉ GMAT

  • Tiêu chuẩn xét đầu vào: Trên thế giới, có khoảng 1.800 chương trình quản lý và kinh doanh dùng chứng chỉ GMAT làm tiêu chí tuyển sinh. Một số trường đại học danh tiếng như: Harvard, Columbia hay Chicago GSB thì yêu cầu điểm GMAT từ 730 điểm trở lên.
  • Tiêu chuẩn xét học bổng: Ngoài bảng điểm đại học, GMAT một trong những điều kiện quan trọng để quyết định học bổng cho chuyến du học thạc sĩ.
Xem thêm: GMAT có khó như bạn nghĩ?

Làm sao đạt kết quả cao trong kỳ thi GMAT?

Bạn có thể học theo sách có nguồn gốc chính thống đáng tin cậy như Verbal review, Quantitative review, Manhattan sentence correction… Ngoài ra, bạn cũng nên lập lộ trình ôn thi một cách có hiệu quả. Giờ thì bạn đã biết tại sao chứng chỉ GMAT lại khó rồi đó.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
698