ssat.vn – Dựa theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu xét về độ khó thì GRE luôn thua GMAT, nhưng có thật sự là việc học GMAT có khó như bạn nghĩ? Yếu tố nào gây nên độ khó đó?

Bài viết liên quan:

GMAT khó như thế nào? 

GMAT khó thật đấy, nhưng tại sao nó lại khó? Đơn giản là vì GMAT được dùng để đánh giá năng lực của các thí sinh trong môi trường cụ thể là Kinh tế. Theo nhiều học sinh, bài thi GMAT khó về nhiều khía cạnh khác nhau và hầu hết đều gây áp lực và nhầm lẫn cho học sinh trong quá trình làm bài. Sau đây là những yếu tố trả lời cho câu hỏi “học GMAT có khó như bạn nghĩ”:

  • Áp lực thời gian: Thời gian trung bình cho kỳ thi GMAT là khoảng 3 giờ đồng hồ vì thế các bạn hãy chuẩn bị cho tinh thần cho bài thi dai dẳng. Về mặt thời gian làm bài thì một thí sinh chỉ có 30 phút để làm bài viết (Analytical Writing Assessment), 30 phút để trả lời 12 câu Intergrated Reasoning, 62 phút cho 31 câu hỏi Quantitative và 65 phút để hoàn thành 36 câu Verbal. Việc bỏ sót những câu hỏi trong từng phần sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên điểm số tổng của các bạn.
  • Đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh tốt: GMAT sử dụng nhiều từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành trong bài thi Verbal và Writing để tăng độ khó của bài thi. Đối với những học sinh không tốt tiếng Anh, đây là một cơn ác mộng thật sự.

Xem thêm: Chiến lược luyện thi và làm bài GMAT điểm cao

  • Những câu hỏi phức tạp đòi hỏi nhiều bước giải khác nhau: Nhiều câu hỏi hay bài toán trong GMAT bắt học sinh phải trả lời đầy đủ tất cả các bước mới được điểm, không được tính điểm từng phần của câu hỏi. Thêm vào đó, cách dùng từ trong câu hỏi của bài thi GMAT làm nhiều thí sinh cảm thấy bối rối, làm họ “lạc trôi” không biết phải bắt đầu như thế nào.
  • Quên kiến thức Toán học phổ thông: Phần Quantitative của GMAT chủ yếu bao gồm các khái niệm Toán học phổ thông mà bạn có thể đã quên từ khi học xong cấp 2 – 3. Đối với nhiều người không học chuyên ngành Toán hay không thường sử dụng những kiến thức Toán học như lượng giác, số học, hình học…, phần Quantitative sẽ trở thành trở ngại vật khá lớn. 

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

Vây việc học GMAT có khó như bạn nghĩ không?

Đúng là việc học GMAT có khó như bạn nghĩ thật đó, tuy nhiên bài thi GMAT cũng có một số tính chất làm dịu đi sự lo lắng của đa số học sinh GMAT:

  • Bài thi GMAT rất dễ đoán: Điều các bạn học sinh nên ghi nhớ là GMAT là một bài thi được tiêu chuẩn hóa, có nghĩa là nó sẽ có một cấu trúc nhất định với những dạng bài tập nhất định. Từ đó bạn có thể biết trước được những gì nên tránh né và những gì nên hoàn thiện bằng việc ôn luyện. Ngoài ra, các câu hỏi của GMAT (trừ phần Analytical Writing) đều là câu hỏi trắc nghiệm và không hề hỏi mẹo, cho nên quá trình làm bài của các bạn sẽ bớt đi áp lực phần nào. 
  • Các câu hỏi Toán học không cần tính toán phức tạp: Như đã nói trên, phần Quantitative của GMAT chỉ tập trung vào những kiến thức Toán học phổ thông, cho nên bạn không cần phải lo sợ đến những kiến thức toán học cao siêu mà chỉ cần chú tâm vào việc ôn lại những kiến thức cũ, nhất là thuộc lòng các công thức là ổn.
  • Đáp án có thể tìm được trong bài đọc: Đối với các câu hỏi Verbal, tất cả đáp án của chúng đều nằm trong bài đọc tương ứng. Các bạn chỉ cần đọc và tìm manh mối trong bài đọc vì mọi câu hỏi đều có dẫn chứng trực tiếp giúp bạn tìm ra câu trả lời dễ dàng hơn.  

Xem thêm: Tình hình học GMAT ở TP. HCM

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
602