ssat.vn – GRE hay GMAT đều là bài thi dành cho sinh viên có dự định học các chương trình sau đại học ở cấp chuyên môn cao hơn, vì thế mà mức độ đòi hỏi ở cả hai bài thi này đều cao, và đặc biệt là đối với bài thi GMAT thì đâu là phương pháp tự ôn GMAT cho người mới bắt đầu?

Bài viết liên quan:

GRE và GMAT có điểm gì giống và khác nhau?

GMAT là bài thi dành cho các bạn sinh viên có dự định học chuyên ngành về quản trị kinh doanh (MBA) ở chương trình học cao học và đặc biệt được thiết kế thi trên máy tính ở hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới. Bài thi này dùng để đo lường khả năng về toán học, ngôn ngữ và kỹ năng viết của thí sinh. Ở Mỹ, hầu như tất cả các trường đại học đều yêu cầu bằng GMAT khi sinh viên đăng ký chương trình cao học về quản trị kinh doanh.

GRE GMAT
Là bài thi dành cho sinh viên dùng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của thí sinh sau đại học.

Bài thi GRE gồm hai dạng:

 • GRE General (dành chung cho các bạn sinh viên muốn học các chương trình sau đại học).
 • GRE Subject (dành cho học sinh muốn học chuyên ngành trong 8 lĩnh vực cụ thể).

Ở chương trình thạc sĩ tại mỗi trường mà thí sinh đăng ký sẽ có những mức điểm tối thiếu khác nhau chính, vì vậy không có mức điểm “đậu” và “rớt” cho GRE.

Là bài thi đánh giá năng lực của thí sinh cho chương trình cao học về quản trị kinh doanh (MBA).

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần:

 • Analytical Writing Assessment
 • Integrated Reasoning
 • Quantitative
 • Verbal

Điểm của GMAT nằm trong thang điểm từ 200 đến 800, dựa vào kết quả của hai phần Quantitative và Verbal.

Bài thi của GRE và GMAT đều được thiết kế để thí sinh có thể tham gia thi trên máy tính, trừ bài thi GRE subject sẽ được làm trên giấy, và đều có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Hiểu được sự đòi hỏi của bài thi GMAT thì học sinh sẽ có cho mình những mẹo riêng để hoàn thành tốt, nhưng đâu mới là phương pháp tự ôn GMAT cho người mới bắt đầu tối ưu?

Xem thêm: Lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu

Phương pháp tự ôn GMAT cho người mới bắt đầu

Cho dù là người mới bắt đầu hay đang trong quá trình ôn luyện đi chăng nữa thì việc áp dụng những phương pháp này để tạo thói quen không những đối với bài thi GMAT mà còn có thể áp dụng với tất cả các bài thi khác.

Xem thêm: Chiến thuật làm bài thi GMAT

 • Lập mục tiêu và đặt ra kế hoạch cụ thể: GMAT là bài thi để đánh giá thí sinh và cụ thể là cho ngành quản trị kinh doanh (MBA), chính vì thế đăng ký bài thi GMAT thì các bạn nên xác định cho mình chuyên ngành liên quan đến kinh doanh ở bậc cao học, để có thể tạo cho mình hứng thú trong việc học và tránh lãng phí thời gian.
 • Từ vựng có tính học thuật cao: Từ ngữ chuyên ngành ở bất kỳ chương trình nào cũng đòi hỏi sự tìm tòi và khả năng nắm bắt tốt để có thể hiểu được các khái niệm một cách đơn giản và dễ dàng.
 • Luyện tập khả năng giải bài tập: GMAT đòi hỏi về khả năng giải toán đặc biệt là toán định lượng (Quantitative), vì thế việc luyện tập để giải bài không chỉ giúp các bạn hiểu bài có mà còn luyện tập thêm khả năng giải quyết một cách nhanh chóng.
 • Luyện tập kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Analytical Writing Assessment và Verbal là hai phần trong bài thi GMAT, một trong số đó là phần chính dùng để tính điểm bài thi, vì thế luyện tập kỹ năng giải quyết vấn đề không những giúp tăng khả năng nhận định mà còn giúp các bạn có thêm cho cách xử lý nhanh thông tin.
 • Tìm trung tâm uy tín và chất lượng giảng dạy tốt: Nếu việc tự học gặp khó khăn hoặc các bạn muốn có cho mình thêm nhiều hơn thì việc tìm cho mình trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô sẽ rất cần thiết để đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Trung tâm dạy GMAT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
771