ssat.vn – Nếu bạn cảm thấy lạ lẫm với việc học thi GMAT, tham khảo các lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu sau đây sẽ giúp bạn làm quen dần với chứng chỉ này. 

Bài viết liên quan: 

Lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu phù hợp cho những đối tượng nào? 

GMAT không phải là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như TOEFL, IELTS hay TOEIC mà là bài kiểm tra khả năng phân tích đọc hiểu và suy luận về định lượng và ngôn ngữ. Bài thi sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích về lĩnh vực kinh doanh của thí sinh. 

Do đó đối với tất cả những bạn có dự định vào cao học ngành Quản trị kinh doanh (MBA) ở nước ngoài thì đây là chứng chỉ gần như bắt buộc. Ngoài MBA thì ngành thạc sĩ Tài chính (Master of Finance) hoặc thạc sĩ kế toán (Master of Accounting) cũng có thể dùng chứng chỉ GMAT để xét tuyển đầu vào.

Vì đây là chứng chỉ có giá trị quốc tế nên đối với những bạn sinh viên Việt Nam hứng thú với việc tham gia kỳ thi này cần phải vạch ra lộ trình ôn thi càng rõ ràng và cụ thể thì càng đem lại kết quả tốt mà bạn mong muốn. 

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

Tiêu chí cho việc lên lộ trình

  • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân: Trong bài thi GMAT gồm có 4 phần (Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative, Verbal), bạn cần xác định phần nào mình đã tự tin và nắm chắc kiến thức cơ bản và phần nào mình còn yếu kém, cần được trau dồi và luyện tập thêm. Điều này giúp bạn xác định được cụ thể và đích xác mục tiêu cho bản thân nhằm sắp xếp và phân bổ thời gian ôn tập sao cho hợp lý. 
  • Chuẩn bị tài liệu cần thiết: Để có thể ra “chiến trận” cho tốt, cần có vũ khí “xịn”. Do đó, việc tìm kiếm tài liệu ôn thi sao cho phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân là rất cần thiết. Đối với những bạn mới làm quen với chứng chỉ GMAT, các bạn nên tìm hiểu các đầu sách được xuất bản bởi các tác giả và nhà xuất bản uy tín mà nhiều người tin dùng. Hiện nay trên thị trường có cả sách bản cứng và bản mềm (ebook), bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. 
  • Tìm kiếm đa dạng hình thức ôn thi: Đôi khi việc tự học có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và mất động lực. Tìm kiếm bạn đồng hành để cùng ôn luyện có thể giúp bạn được vực dậy tinh thần và cải thiện những lỗ hổng kiến thức mà khi tự học bạn không thể tự nhận thấy. Ngoài ra, hiện tại có rất nhiều khóa học online lẫn offline luyện thi chứng chỉ GMAT bạn có thể lựa chọn tùy vào quỹ thời gian của bản thân. 
Xem thêm: Khác nhau giữa GMAT và GRE

Trên đây là các gợi ý về  việc xây dựng lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu dành cho những bạn còn lạ lẫm khi bước vào con đường luyện thi chứng chỉ này. Hy vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ tìm được cho riêng mình một lộ trình đúng đắn, thuận tiện và đạt hiệu quả cao trong việc ôn thi.

Xem thêm: Các bước tự học GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
352