ssat.vn – “Làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT?” là câu hỏi mà mọi sinh viên GMAT đều gặp phải khi đối đầu với chứng chỉ quốc tế này. Trong bài viết này sẽ giải thích, bật mí cho các bạn các bí quyết để vượt qua nó. 

Bài viết liên quan:
Đạt điểm cao trong GMAT có khó không?
Học AP home schooling với gia sư
Học tiếng Anh quốc tế

Nỗi lo lắng trong kỳ thi GMAT là gì?

Theo một cách dễ hiểu, nỗi lo lắng khi kiểm tra là sự kết hợp của sự căng thẳng và nỗi sợ thất bại xảy ra trước hoặc trong các tình huống kiểm tra. Sự lo lắng này tạo ra những rào cản đáng kể cho cả việc học và hiệu suất. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng mức độ lo lắng cao có mối tương quan trực tiếp đến việc giảm kết quả học tập và những sinh viên lo lắng về bài kiểm tra có thể đạt điểm thấp hơn tới 12 điểm phần trăm.

Đây không phải là thuật ngữ chỉ có ở kỳ thi GMAT, mà áp dụng đối với mọi kỳ thi, bài kiểm tra đánh giá một tiêu chuẩn nào đó. Tuy nhiên, việc bạn cảm thấy lo lắng về điểm GMAT của mình là điều tự nhiên vì nó đóng một vai trò quan trọng trong con đường sự nghiệp và tiềm năng kiếm tiền của bạn trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

Nguyên nhân gây lo lắng trong kỳ thi GMAT

Trước khi biết được cách làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT, chúng ta cần phải biết những nguyên nhân bắt nguồn của nó là gì. Nỗi lo lắng khi thi GMAT có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

 • Không nắm cách giải quyết một câu hỏi
 • Không theo kịp mức thời gian làm bài
 • Gặp phải nhiều câu hỏi từ phần kiến thức yếu nhất của bản thân
 • Có một mục tiêu điểm không thực tế
 • Dinh dưỡng kém, tập thể dục và thói quen ngủ
 • Chưa ôn luyện kỹ càng hoặc chưa quen với nội dung và hình thức bài thi.

Đối với hầu hết mọi người, điều lo sợ nhất trong bài thi GMAT đó chính là thời gian. Điều này là do trong môi trường kinh doanh thực tế, bạn sẽ tiếp xúc với những tình huống tương tự, nơi khả năng đưa ra quyết định hợp lý và chính xác dưới áp lực và thời hạn ít ỏi. 

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Ảnh hưởng của nỗi lo trong kỳ thi GMAT

Lý do mà nhiều người muốn tìm cách làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT là vì có 4 hậu quả chính có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thi cử của bạn:

 • Khiến bạn không chắc chắn về câu trả lời của mình: Học sinh sẽ luôn lo sợ chính lựa chọn và đáp án của bản thân, luôn phải kiểm tra lại dẫn đến việc thời gian làm bài ngày càng ít đi
 • Đầu óc lơ mơ hoặc thiếu tập trung: Việc này thường xuất hiện khi học sinh bắt gặp phải phần kiến thức mình yếu, dẫn đến việc hốt hoảng, sợ hãi và giảm năng suất làm bài. 
 • Mất tập trung do môi trường xung quanh: Nỗi lo lắng có thể sẽ được khuếch đại bởi những yếu tố môi trường xung quanh như tiếng gõ bàn phím, tiếng ồn,…
 • Khó chịu về thể chất: Những triệu chứng như đổ mồ hôi, đau đầu và đau dạ dày, v…v… có thể giảm hiệu suất làm bài của các bạn bằng cách gây khó chịu và bất an trong quá trình kiểm tra.

Làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự lo lắng khi thi GMAT của bạn, sau đây là những yếu tố quan trọng để nắm được phương pháp làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT:

 • Lập kế hoạch học tập phù hợp tránh lo lắng về bài kiểm tra vì nó xây dựng sự tự tin bằng cách hoàn thành các mốc học tập.
 • Thực hành làm bài thi thử GMAT với giới hạn thời gian để luyện tập làm bài dưới áp lực. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin và thực hiện chiến lược làm bài kiểm tra của mình.
 • Sử dụng các khoảng nghỉ giải lao giữa các phần thi để làm bản thân thoải mái trong quá trình kiểm tra; điều này giúp não của bạn thiết lập lại và giúp xây dựng sự tập trung trong phần thi tiếp theo.
 • Mang theo đồ uống giải khát cung cấp nhiều năng lượng cần thiết để vượt qua kỳ thi. Những thứ này có thể được giữ trong tủ khóa được cung cấp cho mỗi học sinh và các bạn có thể lấy ra trong thời gian nghỉ.
 • Tập trung vào một câu hỏi với một khoảng thời gian định sẵn. Khi bạn đã trả lời câu hỏi đó, đừng nên kiểm tra lại câu trả lời của bạn mà hãy lập tức chuyển sang câu hỏi tiếp theo.
 • Bạn có thể đạt điểm cao trong GMAT ngay cả khi bạn sai một vài câu hỏi. Biết cách hoạt động của GMAT là chiến thắng một nửa trận chiến trong vượt qua nỗi lo lắng trong kỳ thi.
Xem thêm: Gia sư dạy GMAT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1208