ssat.vn – Điểm GMAT cao sẽ là lợi thế lớn trong hồ sơ xin học bổng cao học. Vì vậy, số lượng người chọn học GMAT ngày càng tăng và họ cũng luôn trăn trở việc đạt điểm cao trong GMAT có khó không?

Bài viết liên quan:

GMAT là gì? 

Các trường về kinh tế và kinh doanh thường sử dụng GMAT như là một trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc cao học, chủ yếu là ở Mỹ và cả một số nước nói tiếng Anh khác.

GMAT (Graduate Management Admission Test) gồm 4 phần thi: viết phân tích (Analytical Writing), suy luận tích hợp (Integrated Reasoning), Toán (Quantitative) và tiếng Anh (Verbal).

Điểm của GMAT dao động từ 200 – 800, mức điểm cạnh tranh từ 650 trở lên. Tùy vào mức điểm cao mà bạn đặt mục tiêu cũng như yêu cầu đầu vào của trường mà bạn đang hướng đến mà bạn cần ưu tiên dành thời gian ôn tập, cũng như có kế hoạch, phương pháp học tập phù hợp để cải thiện các điểm yếu cũng như phát huy thế mạnh của bạn.

Xem thêm: Tìm nơi học môn Sinh học bằng tiếng Anh

Đạt điểm cao trong GMAT có khó không?

Câu trả lời là không khó. Sau đây là một vài chia sẻ làm thế nào để có được điểm cao trong kỳ thi GMAT:

Đặt ra các mục tiêu cụ thể và chi tiết

Bạn có thể làm thử các đề kiểm tra thực tế của những kỳ thi trước để xác định điểm số hiện tại của bạn và đặt ra mục tiêu điểm cho kỳ thi GMAT sắp tới.

Lên kế hoạch ôn luyện cho từng phần

  • Đối với phần Viết phân tích: Bạn có thể luyện tập viết bài theo các dạng đề khác nhau trong quyển GMAT Analytical Writing (Test Prep Series Book). Bạn có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè, những người đã từng luyện thi GMAT thành công chỉnh sửa và góp ý cho bài viết của bạn. Với cách làm này, bạn có thể phát triển kỹ năng tư duy và lập luận. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thuộc các câu, các cụm từ nhấn mạnh ý kiến, quan điểm cá nhân và đưa chúng vào bài viết.
  • Đối với phần Toán: Phần này thật ra không quá khó nhưng cũng vì thế mà dễ khiến bạn chủ quan và mắc bẫy trong đề bài. Các bạn cần nắm vững các công thức, khi đọc đề đừng vội vã đưa ra đánh giá khó dễ mà cần đọc kỹ đề, cẩn thận với các “cú lừa”. Bạn có thể rèn luyện nhiều bài tập để quen với cấu trúc đề cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Trung tâm dạy Kinh tế bằng tiếng Anh

Tìm tài liệu phù hợp

Bạn có thể tham khảo các tài liệu chính thức của Kaplan hay Manhattan. Tùy theo trình độ hiện tại mà chọn tài liệu cơ bản hoặc nâng cao, bạn cần xem trước nội dung tóm tắt của các tài liệu, giáo trình, để có cái nhìn tổng quát.

Nhờ sự giúp đỡ của người khác

Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè hoặc đăng ký luyện thi GMAT tại các trung tâm uy tín. Với kinh nghiệm của các thầy cô, họ có thể xác định được các kỹ năng bạn cần cải thiện. Hơn nữa, họ cũng có thể chia sẻ các kinh nghiệm vượt qua kỳ thi. Như vậy, bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi đạt điểm cao trong GMAT có khó không rồi đó.

Xem thêm: Điểm GMAT bao nhiêu có thể xin học bổng?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSATSATACTGMATGRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
1082