ssat.vn – Nếu bạn đang có ý định học lên thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ hay các nước sử dụng Anh ngữ, GMAT là một trong những yêu cầu thiết yếu cho bộ hồ sơ của bạn. Vậy bạn đã biết cách thức thi và cách tính điểm GMAT như thế nào chưa?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ GMAT

GMAT là viết tắt của cụm từ Graduate Management Admission Test. Đây là chứng chỉ có sức ảnh hưởng lớn đối với những ai đang có ý định học lên thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh (hay được biết đến với cái tên MBA – Master of Business Administration). Ngoài MBA thì một số chương trình thạc sĩ ngành Tài chính (Master of Finance) hoặc Kế toán (Master of Accounting) cũng xét tuyển đầu vào bằng GMAT. Nhìn chung, chứng chỉ GMAT là một trong những yêu cầu đầu vào quan trọng nhất của các trường kinh tế.

Kết quả bài thi GMAT có giá trị trên toàn thế giới. Hiện nay, có khoảng 1.800 chương trình quản lý và kinh doanh sau đại học sử dụng điểm GMAT và cũng là một trong những tiêu chí tuyển sinh quan trọng. Chứng chỉ này tạo cho bạn rất nhiều lợi thế khi bạn nộp đơn ứng tuyển xin việc vào các doanh nghiệp nước ngoài danh tiếng.

Để nhận được chứng chỉ này, bạn sẽ phải trải qua một kỳ thi trên máy tính sử dụng Anh ngữ. GMAT sẽ kiểm tra tổng hợp bao quát về các khả năng Định lượng (Quantitative), Đọc hiểu (Verbal), Phân tích (Analytical Writing) và Tư duy tích hợp (Integrated Reasoning) của bạn.

Nhìn chung, chứng chỉ GMAT cũng không phải rất khó để chinh phục sau khi bạn biết được cấu trúc bài thi và cách tính điểm GMAT sau đây.

Xem thêm: Khác nhau giữa GMAT và GRE

Cách tính điểm GMAT

Kỳ thi GMAT đo lường các kỹ năng bằng ngôn ngữ, toán học, viết phân tích và lập luận tích hợp phù hợp nhất cho giáo dục kinh doanh sau đại học.

  • Lý luận tích hợp yêu cầu bạn diễn giải và phân tích thông tin từ các nguồn khác nhau và ở nhiều dạng khác nhau để giải quyết các nhiệm vụ lý luận phức tạp.
  • Lập luận bằng lời nói đánh giá khả năng hiểu và đánh giá những gì bạn đọc, cũng như khả năng nhận ra các quy ước cơ bản của tiếng Anh viết chuẩn.
  • Lập luận định lượng kiểm tra khả năng phân tích dữ liệu và rút ra kết luận của bạn bằng cách sử dụng các kỹ năng lập luận.
  • Bài viết phân tích đo lường khả năng suy nghĩ chín chắn và truyền đạt những ý tưởng phức tạp bằng văn bản của bạn.

Xem thêm: Địa chỉ ôn thi GMAT online

Việc tìm hiểu cấu trúc đề thi là bước đầu tiên cần làm khi lên kế hoạch cho quy trình thi GMAT. Bài thi GMAT gồm 4 phần thi theo thứ tự và thời gian như sau:

  • Viết phân tích (Analytical Writing): Viết một bài phân tích và đưa ra quan điểm về một vấn đề kinh doanh với thời gian làm bài là 30 phút. Thang điểm dao động từ 0-6.
  • Tư duy tích hợp (Integrated Reasoning): Gồm 12 câu hỏi đánh giá khả năng suy luận với 4 dạng câu hỏi: Multi-source Reasoning, Two-part Analysis, Table Analysis, Graphics Interpretation với thời lượng 30 phút. Thang điểm dao động từ 1-8.
  • Toán định lượng (Quantitative): Kiến thức ở phần này chủ yếu là Toán cấp 2-3, làm khó thí sinh ở chỗ không cho số cụ thể mà phải định lượng dựa vào công thức Toán học và tìm ra đáp án, được thiết kế với 31 câu hỏi trong 62 phút. Thang điểm dao động từ 0-60.
  • Đọc hiểu (Verbal): Gồm 36 câu hỏi Sentence Correction, Reading Comprehension, Critical Reasoning được thi trong vòng 65 phút. Thang điểm dao động từ 0-60.

Tổng điểm bài thi sẽ là 800, chủ yếu dựa vào kết quả của phần thi Quantitative và Verbal, thế nhưng 2 phần thi còn lại, bạn cũng không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Thi GMAT ở đâu?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
827