ssat.vn – Việc học thi một chứng chỉ nào đó với quá nhiều tài liệu chưa bao giờ là cách tốt, GMAT cũng vậy, bạn cần phải chọn ra những tài liệu ôn thi phù hợp, hiệu quả và không mất nhiều thời gian. Sau đây là top 5 tài liệu luyện thi GMAT phổ biến được nhiều thí sinh tin dùng. 

Bài viết liên quan:

Những tiêu chuẩn khi chọn tài liệu luyện thi GMAT 

Không nên vội vàng mua ngay các tài liệu mà chưa thực sự hiểu rõ trình độ hiện tại của bản thân và phương thức tiếp cận kiến thức phù hợp. Trước khi liệt kê ra top 5 tài liệu luyện thi GMAT phổ biến, bạn cần phải hiểu một cuốn sách luyện thi GMAT tốt và phù hợp với mình thì cần đáp ứng những tiêu chí gì. 

  • Phù hợp với kế hoạch ôn luyện của bản thân: Khi lựa chọn bất cứ tài liệu luyện thi GMAT nào, bạn cũng cần phải xem sơ lược nội dung của quyển sách, đơn giản nhất là đọc phần mục lục để xem đây có phải là quyển sách đúng với nhu cầu cá nhân hay không. 
  • Chất lượng: Hãy đảm bảo tài liệu bạn mua có chất lượng cao và uy tín, cách tốt nhất là chọn mua tài liệu từ những nhà xuất bản lớn trên thế giới và được đề xuất nhiều bởi những người luyện thi trước. 
  • Đa dạng cách tiếp cận kiến thức: Đừng chỉ chọn duy nhất 1 cách luyện thi, bạn có thể tìm sách ở nhà sách, học qua các trang web trực tuyến, sử dụng flashcards, học nhóm cùng với bạn bè, tìm trung tâm luyện thi… miễn sao bạn cảm thấy cách tiếp cận đó phù hợp và hiệu quả. 

Xem thêm: Thi GMAT bao lâu một lần?

Top 5 tài liệu luyện thi GMAT phổ biến

  • Tài liệu phần thi Quantitive

Nội dung của phần thi sẽ bao gồm các kiến thức toán cơ bản, phần lớn là cấp 2. Phần này thật ra không quá khó nhưng cũng vì thế mà dễ khiến bạn chủ quan và mắc bẫy trong đề bài. Nếu bạn vẫn còn nhớ các kiến thức cơ bản và có ít thời gian để luyện thi, cuốn “Kaplan GMAT Math Workbook” là một lựa chọn phù hợp. Quyển này bao gồm 4 phần tổng hợp kiến thức với 5 đề mục, tuy nhiên không có phần Xác suất và Tổ hợp. Các câu hỏi sẽ được phân từ dễ đến khó, giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lượng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. 

Xem thêm: Một số tài liệu luyện thi GMAT, GRE hoặc SAT

  • Tài liệu phần thi Verbal

Quyển “Foundation of GMAT Verbal Strategy Guide” sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn cần làm quen với cấu trúc bài thi theo một cách đơn giản và dễ hiểu. Đây là quyển có cách giải thích trực tiếp vào vấn đề và format được trình bày dễ đọc, dễ hiểu theo từng bước, Sách đem lại cho người dùng một cách nhìn tổng quan về các phần Sentence Correction, Reading Comprehension, Grammar, and Critical Reasoning. Ngoài ra sách cũng bao gồm 19 câu hỏi rà soát kiến thức nhằm giúp người dùng làm quen với lượng thời gian của từng phần tương ứng với bài thi thật. 

  • Tài liệu phần thi Analytical Writing

Analytical Writing Assessment (AWA) chú trọng rất nhiều vào lập luận, nếu để so sánh với phần Writing của IELTS thì bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt vì trong AWA, việc thể hiện sự suy diễn và lập luận để thỏa mãn đề bài là điều tối thiểu mà bạn cần phải đạt được. “GMAT Analytical Writing” (Test Prep Series Book) là một đầu sách bạn nên tham khảo. Mỗi phần đều yêu cầu bạn phải đưa ra ý kiến và cách suy luận của mình về vấn đề đó, sau đó sẽ có phần phân tích về điểm mạnh và điểm yếu nếu bạn làm theo cách như vậy.  

  • Tài liệu phần thi Integrated Reasoning

Đây là phần thi kết hợp giữa Quantitative và Verbal nên cũng không cần phải học nhiều. Bạn có thể chỉ cần tham khảo vài quyển như “GMATPIll IR E-Book” hoặc “GMAT Integrated Reasoning Practice Questions” để biết dạng bài và luyện tập cho quen tay là ổn.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
582