ssat.vn – Làm thế nào để luyện từ vựng hợp lý đủ kiến thức cho kỳ thi? Để đạt điểm số GMAT cao, ngoài việc luyện đề thì bạn cần phải có cách học từ vựng GMAT hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Cách học từ vựng GMAT hiệu quả

Bạn có thể bắt đầu học các từ vựng được sử dụng phổ biến nhất trên GMAT bằng cách lập danh sách những từ hay gặp, những chủ điểm hay thi, qua đó tăng tốc độ làm bài, dành thời gian luyện tập củng cố kiến thức.

Sau khi hoàn thành GMAT practice tests, bạn cần tạo ra danh sách từ vựng những từ chưa chắc chắn nằm trong sách hướng dẫn, trong đoạn văn và các câu trả lời có lựa chọn, xác định các từ vựng trong ngữ cảnh và tạo flashcards danh sách từ vựng của riêng mình.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

Đọc sách, xem phim, đọc sách chuyên ngành, sách giải trí, ghi chú những từ vựng khóa qua nhiều nguồn tài liệu cũng là một cách học những từ ngữ thông dụng và mang lại hiệu quả cao. Học từ vựng mỗi ngày, duy trì một cách đều đặn, qua đó bạn sẽ được học nhiều từ hơn rồi đó.

Một số sách giúp học từ vựng GMAT hiệu quả trở nên đơn giản hơn gồm có Official Guide 13th, Official Review Verbal 2nd, Manhattan Sentence Correction 5th Edition, Powerscore CR Bible, Question Pack cho Verbal của GMAT, bộ các câu hỏi Official SC (trên Gmatclub)…

Xem thêm: Các bước tự học GMAT

Điểm thi GMAT bao lâu thì có?

Sau khi hoàn thành các bài thi Verbal và Quantitative, bạn sẽ biết kết quả ngay lập tức vì bài thi được làm trên máy tính, sau khi nộp bài, các thí sinh sẽ được máy tính cung cấp kết quả tại chỗ.

Điểm số GMAT chính thức sẽ được gửi tới bạn trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi. Trung tâm sẽ gửi trực tiếp điểm thi cho bạn và những nơi mà bạn đã đăng ký (tối đa 5 trường mà bạn đã đăng ký). Trong trường hợp bạn muốn gửi nhiều hơn 5 trường, bạn cần phải trả thêm phí.

Kết quả GMAT gồm điểm Quantitative và Verbal, do đó bạn cần phân chia thời gian hai phần thi này cân bằng nhau. Bạn cũng cần tìm ra cách học từ vựng GMAT hiệu quả phù hợp nhất với mình để quyết định điểm số cao cho kỳ thi GMAT sắp tới.

Xem thêm: Cách tính điểm GMAT mới nhất

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
879