Ssat.vn – ACT (American College Testing) là chứng chỉ đánh giá những kiến thức đã được học ở bậc trung học. Để chinh phục kỳ thi này bạn cần có kiến thức vững vàng và nguồn luyện thi ACT online miễn phí tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Trước khi bắt đầu ôn luyện để bước vào kỳ thi chính thức thì bạn cần nắm rõ cấu trúc đề thi để có thể ôn bài thật kĩ và làm thật tốt vào kỳ thi chính thức.

Cấu trúc đề thi ACT

ACT là một trong hai kỳ thi chuẩn hóa quốc tế bắt buộc để nộp hồ vào các trường đại học tại Mỹ. Bài thi sẽ kiểm tra khả năng vận dụng ngôn ngữ, cấu trúc câu của thí sinh cùng với khả năng Toán học và phân tích dữ liệu. Bài thi ACT gồm có 215 câu hỏi và 1 bài luận tự chọn.

Bài thi ACT bao gồm 4 phần bắt buộc: English, Mathematics, Reading và Science, 1 bài luận tự chọn

English: 75 câu hỏi- 45 phút

Mathematics: 60 câu hỏi – 60 phút

Reading: 40 câu hỏi – 35 phút

Science: 40 câu – 35 phút

Writing (không bắt buộc): 40 phút

Xem thêm: Top 5 tài liệu luyện thi ACT phổ biến

Nguồn luyện thi ACT online miễn phí tốt nhất

Mặc dù có khá nhiều nguồn cung cấp đề thi thử ACT trên các nền tảng online như website hoặc app nhưng không phải nguồn tài liệu nào cũng đáng tham khảo và sát với đề thi ACT thật. Ssat.vn sẽ giới thiệu đến bạn một vài nguồn luyện thi ACT online miễn phí tốt nhất đáng tin cậy mà bạn có thể tìm kiếm đề thi, tài liệu học tập phù hợp với khả năng của mình.

Study.com: Đây là trang web được khá nhiều học sinh lựa chọn đăng ký để chuẩn bị cho kỳ thi ACT, web cung cấp một loạt các tài liệu học tập miễn phí để chuẩn bị cho bài kiểm tra chính thức như các bài thi thực hành, mẹo làm bài, mô tả bài thi,…  Ngoài ra, bạn còn có thể tiếp cận các câu hỏi mẫu có tính thời gian và không tính thời gian cho các phần thi.

Đây được xem là nền tảng học tập đáp ứng tất cả các nhu cầu ACT của bạn không chỉ là các bài kiểm tra thực hành, trang web cung cấp rất nhiều tài liệu, nhưng nếu bạn tham gia khóa học luyện thi ACT thì sẽ tốn phí vì chúng bao gồm các câu đố mẫu và các bài học video giải thích các khái niệm cũng như các chiến lược làm bài kiểm tra để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Tuyển tập sách AP được sử dụng nhiều nhất

Princeton Review: đây là website nhiều bạn lựa chọn vì không chỉ luyện thi ACT trực tuyến miễn phí, bởi đây là trang web cung cấp đầy đủ và các khóa học trực tuyến miễn phí và chất lượng.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra ACT thực hành online miễn phí, bạn sẽ nhận được một báo cáo điểm chuyên sâu xác định điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của bạn từ đó dễ dàng đưa ra lộ trình học phù hợp.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tận dụng bản dùng thử miễn phí để có thể lập cho bản thân chiến lược làm bài kiểm tra và xem thêm các video bài học thực hành nhé.

Kaplan: Kaplan là nhà xuất bản sách uy tín cho các hầu hết các kỳ test prep nổi tiếng, ngoài bản sách giấy, Kaplan còn cung cấp cho học sinh đa dạng lựa chọn gồm các khóa học online miễn phí và có trả phí.

Chỉ bằng cách đăng ký tài khoản bạn có thể chọn các hình thức luyện tập ACT miễn phí khác nhau như: ACT half-length practice tests – bài thi ACT thực hành với độ dài một nửa so với bài thi thật giúp bạn làm quen với cấu trúc đề, ACt pop quiz – từng câu hỏi ACT riêng biệt sát với đề thi thật và có giải thích chi tiết cho từng câu, ACT question of the day – chế độ gửi bài thi thực hành mỗi ngày đến email để bạn hoàn thành.

Xem thêm: Trung tâm dạy kèm chương trình quốc tế

Ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1452