ssat.vn – ACT là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh có dự định du học tại Mỹ. ACT không chỉ đơn thuần là bài kiểm tra kiến thức mà còn là dùng để đánh giá khả năng phân tích ở học sinh. Để đạt được kết quả tốt thì sau đây là một số gợi ý về top 5 tài liệu luyện thi ACT phổ biến.

Bài viết liên quan:

Cấu trúc bài thi ACT

Bài thi ACT bao gồm 4 phần trắc nghiệm chính và bắt buộc: Verbal, Math, Reading và Science, bên cạnh đó là bài thi Writing tự do tùy vào yêu cầu của trường đại học mà học sinh muốn đăng ký vào để có lựa chọn thi hoặc không.

  • ACT Verbal gồm 40 câu hỏi về phân tích và 35 câu hỏi về các biện pháp tu từ, thời gian hoàn thành bài là trong vòng 45 phút.
  • ACT Math gồm 60 câu hỏi về các chủ đề như Pre-Algebra, Elementary Algebra, Intermediate Algebra, Coordinate Geometry, Plane Geometry và Trigonometry và học sinh sẽ được làm bài trong vòng 60 phút.
  • ACT Reading gồm 40 câu hỏi về các chủ đề: Social Studies, Natural Sciences, Literary Narrative hoặc Prose Fiction và Humanities, thời gian làm bài trong 35 phút.
  • ACT Science gồm 40 câu hỏi về các chủ đề: Date Representation, Research Summary, Conflicting Viewpoint, thời gian hoàn thành bài thi là trong 35 phút.
  • ACT Writing ở bài thi này, học sinh sẽ viết một bài luận (tự chọn) dùng ý kiến và lập luận để trả lời một vấn đề trong vòng 40 phút. Dù là bài thi tự chọn nhưng nếu đăng ký thi thì điểm số của học sinh cũng sẽ được cải thiện đáng kể và đặc biệt là gây ấn tượng với bộ phận tuyển sinh, học sinh cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của trường mà mình đăng ký để có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Xem thêm: Cách tính điểm thi ACT

Qua phần cấu trúc của bài thi ACT, việc đặt ra co mình một kế hoạch ôn thi hợp lý là việc vô cùng quan trọng, sau đây sẽ là top 5 tài liệu luyện thi ACT phổ biến.

Top 5 tài liệu luyện thi ACT phổ biến

  • The Official ACT Prep Guide 2020 – 2021: Tổng hợp các dạng bài thi trong những năm trước, tuyển tập các câu hỏi dành cho việc ôn luyện, những lời khuyên hữu ích cho bài thi thực tế.
  • McGraw-Hill Education: 10 ACT Practice Tests, Fifth Edition: Quyển sách bởi một chuyên gia đã từng có kinh nghiệm luyện các kỳ thi ACT để đưa ra những lời khuyên hữu ích, bao gồm 10 bài kiểm tra với bố cục hoàn chỉnh kèm lời giải cho từng phần, bảng tính điểm giúp các bạn có thể tự tổng kết điểm số của mình sau mỗi bài thi.
  • ACT Premium Study Guide with 6 Practice Tests: Các bài kiểm tra đượcc phân chia theo các cấp độ từ dễ, trung bình đến khó kèm các chiến lược làm bài ở các cấp độ, bên cạnh đó còn có các bài đánh giá về các chủ đề mở rộng bao gồm các phần tiếng Anh, toán, đọc, khoa học và bài kiểm tra viết.
  • ACT Prep Black Book: The Most Effective ACT Strategies Ever Published: Tổng hợp các khía cạnh của bài kiểm tra với những lời khuyên hiệu quả, chứa hơn 600 câu hướng dẫn chi tiết.
  • The Complete Guide to ACT English, Fourth Edition: Những câu giải thích giúp bạn làm quen với những dạng lỗi thường gặp từ đơn giản đến phức tạp, những bài tập áp dụng và các bài đánh giá tích lũy cho phép bạn thực hành quản lý khái niệm ngày càng rộng của một đoạn văn.

Xem thêm: 5 tips đơn giản để nâng điểm ACT

Để đạt được kết quả tốt, các bạn nên lựa chọn những tài liệu tham khảo có uy tín và được sử dụng nhiều như những quyển sách đã được gợi ý ở trên để đạt được hiệu quả tối ưu.

Xem thêm: Gia sư dạy kèm chứng chỉ ACT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
864