ssat.vn – Du học Mỹ luôn là ước mơ của biết bao học sinh, nhưng việc lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp cho việc du học lại rất đau đầu. ACT là một trong số những bài thi có thể giúp học sinh giải quyết vấn đề đó, nhưng đâu là chiến lược luyện thi và làm bài ACT điểm cao?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ ACT

ACT (American College Testing) tương đương với SAT là chứng chỉ quốc tế phổ biến cho học sinh có dự định du học Mỹ, đây không chỉ đơn thuần là bài kiểm tra kiến thức thông thường mà còn là bài kiểm tra trình độ và khả năng phân tích của thí sinh để chuẩn bị cho các chương trình tại đại học 

Xem thêm: Thi ACT liệu có khó hơn SAT?

Bài kiểm tra ACT bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm: Verbal, Math, Reading và Science. Thí sinh sẽ được hoàn thành bài thi trong vòng 2 giờ 55 phút, ngoài ra thì phần thi Writing tự do sẽ được thực hiện trong vòng 40 phút.

  • ACT Verbal: Gồm 40 câu hỏi về phân tích và 35 câu hỏi về tu từ. Thời gian làm bài trong 45 phút.
  • ACT Math: Gồm 60 câu hỏi về các chủ đề: Pre-Algebra, Elementary Algebra, Intermediate Algebra, Coordinate Geometry, Plane Geometry và Trigonometry. Thời gian làm bài trong 60 phút.
  • ACT Reading: Gồm 40 câu hỏi về các chủ đề: Social Studies, Natural Sciences, Literary Narrative hoặc Prose Fiction và Humanities. Thời gian làm bài trong 35 phút.
  • ACT Science: Gồm 40 câu hỏi về các chủ đề: Date Representation, Research Summary, Conflicting Viewpoint. Thời gian làm bài trong 35 phút.
  • ACT Writing: Trong phần này, học sinh sẽ viết một bài luận (tự chọn) dùng ý kiến và lập luận để trả lời một vấn đề. Thời gian làm bài trong 40 phút. Mặc dù đây là phần không bắt buộc trong đề thi, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường yêu cầu có bài luận này nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường mà mình muốn học.

Mỗi phần thi trong bài ACT được tính từ điểm 1 đến 36 điểm. Bài thi Writing thí sinh có thể lựa chọn làm hoặc không, tuy nhiên nếu làm các bạn sẽ có 0 đến 12 điểm cho bài thi này. Đối với chứng chỉ ACT nếu thí sinh không hài lòng với kết quả hoặc điểm thi thấp thì có thể đăng ký để thi lại và điểm sẽ được tính dựa trên bài thi có điểm số cao nhất. Bạn đã biết về chứng chỉ này rồi thì đâu là chiến lược luyện thi và làm bài ACT điểm cao dành cho học sinh?

Xem thêm: Lộ trình ôn thi ACT

Chiến lược luyện thi và làm bài ACT điểm cao

Như đã tìm hiểu thì bài thi ACT sẽ gồm 4 phần chính bắt buộc là Tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science) và một bài viết (Writing) tự chọn, vì thế để đạt được kết quả như ý muốn đòi hỏi các bạn phải có cho mình một lượng kiến thức rộng ở cả ngôn ngữ và toán học, và đây là những mẹo dành cho các bạn có thể tạo mình một thói quen và sẽ dễ dàng hơn trong việc cải thiện điểm số.

  • Đọc nhiều sách: Việc đọc nhiều sách không chỉ là thời gian cho các bạn nghỉ ngơi hoặc để giải trí mà còn là cách để các bạn có thêm cho mình một lượng từ vựng khổng lồ và kỹ năng để viết tốt bài viết. Writing tuy là phần thi được thí sinh tự do lựa chọn tuy nhiên nếu có thể đạt được điểm cao trong bài thi này cũng sẽ là một lợi thế lớn.
  • Kỹ năng giải đề: Toán luôn là bài thi quan trọng là luôn xuất hiện trong tất cả các chương trình hoặc chứng chỉ vì thế luyện cho mình kỹ năng giải đề và nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian khi thi ở bài thi thật.
  • Thuật ngữ: Thuật ngữ ở mỗi môn sẽ khác nhau, vì thế hiểu được những thuật ngữ này đòi hỏi sự chăm chỉ của các bạn để có thể lĩnh hội hết các khái niệm chuyên ngành.
  • Tìm cho mình trung tâm uy tín: Nếu việc tự học gặp khó khăn hoặc các bạn muốn có cho mình thêm nhiều hơn những kiến thức mà mình đã biết thì việc tìm cho mình một trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô là một việc cần thiết để đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Nơi luyện thi ACT cấp tốc hiệu quả

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
741