ssat.vn – Điểm ACT được dùng làm chỉ tiêu để các trường đại học đánh giá và xem xét đầu vào của sinh viên. Cùng tìm hiểu bí quyết cải thiện điểm ACT trong thời gian ngắn để việc đạt điểm cao ACT không còn là trở ngại.

Bài viết liên quan:

Thời gian ôn luyện ACT như thế nào sẽ hợp lý?

Thời gian dành cho ôn luyện ACT sẽ phụ thuộc vào điểm số bạn mong muốn được cải thiện. Dưới đây là thông tin tham khảo cho số lượng giờ tương ứng với số điểm:

 • Tăng 0-1 điểm: 10 tiếng
 • Tăng 1-2 điểm: 20 tiếng
 • Tăng 2-4 điểm: 40 tiếng
 • Tăng 4-6 điểm: 80 tiếng
 • Tăng 6-9 điểm: Trên 150 tiếng

Điểm càng tăng cao thì thời gian bạn dành cho việc ôn luyện ACT càng nhiều. Vậy đâu là những bí quyết cải thiện điểm ACT trong thời gian ngắn hiệu quả nhất?

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi ACT

Bí quyết cải thiện điểm ACT trong thời gian ngắn

 • Nắm vững cấu trúc bài thi ACT: Dù thi bất cứ kỳ thi nào, chúng ta đều cần phải tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan gồm thời gian thi, cách tính điểm và đặc biệt là cấu trúc bài thi. Một bài thi ACT chuẩn hóa sẽ bao gồm 4 phần bắt buộc (English, Math, Reading, Science) và 1 phần tự chọn (Writing). Mỗi phần sẽ có lượng thời gian và quy cách chấm điểm dựa trên những tiêu chí riêng, ghi chú và luyện tập nhiều đề thi thử dựa trên những tiêu chí này để đạt điểm cao trong mỗi phần thi nói riêng và điểm tổng nói chung.
 • Kiểm tra tiến độ qua các bài kiểm tra thử: Cách tốt nhất để đo lường sự tiến bộ của bạn chính là nhờ vào các bài kiểm tra hoặc bài thi thử ACT. Nếu bạn hoàn toàn nghiêm túc về việc cải thiện điểm số thì cường độ thời gian bạn dành cho việc ôn luyện càng nhiều. Do đó, càng ngày kết quả sẽ được thể hiện rõ hơn.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ ACT

 • Ôn kỹ từng phần thi: Để cải thiện điểm ACT, bạn cần xác định phần thi nào đang gây khó khăn cho bạn nhiều nhất và cách thức học để giảm thiểu những cản trở này.
  • Phần thi English: ACT tập trung vào việc kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ nên đây là phần thi quan trọng bạn cần nắm kỹ. Các yếu tố quan trọng trong phần thi English: kỹ năng hùng biện (40-55%); cấu trúc câu từ ((20-25%); chính tả (10-15%) và cách dùng ngữ pháp (10-15%).
  • Phần thi Math: Trước khi đi sâu vào các khái niệm nâng cao, đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc các kiến thức cơ bản chắc chắn xuất hiện trong bài thi như: tiền đại số (20-25%); hình học phẳng (20-25%); đại số sơ cấp (15-20%); đại số trung cấp (15-20%); hình học tọa độ (15-20%) và lượng giác (5-10%).
  • Phần thi Science: Đây là phần thi khá đơn giản vì không chứa nội dung của môn Sinh học hay Hóa học mà chỉ thiên về kiểm tra mức độ hiểu biết của thí sinh về một số khái niệm khoa học. Quan trọng là bạn cần phải biết cách học sao cho khoa học và nắm được những chủ đề cơ bản có trong bài thi.
  • Phần thi Reading: Có 3 bước làm bài thi cho phần thi này bạn có thể tham khảo như: đọc câu hỏi và đọc lướt đoạn văn trước, sau đó đọc kỹ đoạn văn và lưu ý những đoạn có chứa thông tin liên quan đến câu hỏi và cuối cùng là đọc lại đoạn văn và câu trả lời để kiểm tra đáp án. Các kỹ năng làm bài Reading cần được luyện tập nhiều lần qua các bài thi thử và đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn tuyệt đối thì bạn mới có thể hoàn thành bài thi ACT tốt nhất.

Xem thêm: Cách tăng điểm từng phần trong ACT

Ngoài ra, để có thể cải thiện điểm ACT trong thời gian ngắn, chú ý đến những lỗi làm bài thí sinh thường mắc lỗi như: quá vội vã trong khi làm bài khiến bạn mắc những lỗi không đáng có hoặc làm sai đề; dành quá nhiều thời gian cho từng câu hỏi sẽ khiến những câu hỏi sau bị ảnh hưởng, dẫn đến dễ khiến bạn bị tâm lý và không hoàn thành kịp bài làm của mình; không kiểm tra lại bài làm cũng là một trong những lỗi nhiều thí sinh ACT mắc phải.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1073