ssat.vn – Khi chuẩn bị cho bất kỳ bài thi được chuẩn hóa nào, các bài thi thử cũng có giá trị quan trọng như giáo trình và tài liệu học tập. Top 5 website thi thử SSAT online miễn phí sẽ giúp bạn hiểu rõ và hình dung được chính xác những gì bạn sẽ gặp phải trong ngày thi chính thức.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn đang có nguyện vọng đăng ký vào một trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông ở Mỹ, chắc hẳn bạn đã nghe nói đến SSAT. Thường được sử dụng như một kỳ thi đầu vào, SSAT là một loạt các bài kiểm tra tiêu chuẩn được tổ chức để đánh giá học sinh từ lớp 3-11.

Bài kiểm tra SSAT bao gồm 3 cấp độ khác nhau. Thời lượng thi, thang điểm và số lượng câu hỏi trong bài kiểm tra sẽ phụ thuộc vào cấp lớp của học sinh:

  • Phần định lượng / toán học (Quantitative): thi về đại số, hình học và khái niệm
  • Phần đọc hiểu (Reading comprehension): đề yêu cầu đọc hiểu các đoạn văn ngắn khoảng 250 – 350 chữ
  • Phần từ vựng (Verbal): thi về từ đồng nghĩa, mối tương quan giữa các từ và sắc thái nghĩa của từ trong câu
  • Phần tiểu luận (Writing): không được tính vào điểm tổng

Mặc dù không có nhiều nguồn cung cấp đề thi thử SSAT như các kỳ thi đầu vào chuẩn hóa khác (như SAT hoặc ACT), vẫn có top 5 website thi thử SSAT online miễn phí đáng tin cậy mà bạn có thể tìm kiếm đề thi phù hợp với cấp độ của mình.

Xem thêm: Cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA

Top 5 website thi thử SSAT online miễn phí

  • Ivy Global

Ivy Global có các câu hỏi miễn phí được sắp xếp theo cấp độ và phần thi. Mặc dù phong cách trình bày các câu hỏi hơi khác với bài kiểm tra thực tế, các đề thi thử của trang này vẫn hỗ trợ học sinh rất tốt ở khía cạnh làm quen với nội dung và độ khó của bài thi. Không những thế, các tài liệu và đề thi có thể được tải về máy và in ra. Điều này đặc biệt rất có lợi vì SSAT là kỳ thi đa phần được thực hiện trên giấy chứ không phải trên máy tính.

  • Varsity Tutor

Các bài thi thử SSAT trên Varsity Tutor không chỉ miễn phí mà còn là cách hoàn hảo để nâng cao kỹ năng làm bài thi của bạn. Bộ đề cung cấp lượng câu hỏi đa dạng và phân hóa, nhưng đồng thời cũng rất thường gặp trong bài thi chính thức. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được báo cáo kết quả chi tiết để giúp xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình.

  • CrackSSAT.com

Cực kỳ hữu ích cho các thí sinh đang ôn luyện cho phần Reading, Verbal và Writing. CrackSSAT.com cung cấp các bài thi thực hành SSAT chính thức bao gồm đáp án mà bạn có thể tải xuống miễn phí dưới dạng PDF. Ngoài giúp học sinh khám phá tổng thể hình thức thi và kỹ năng cần thiết cho bài thi SSAT, website còn giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về các dạng câu hỏi trong từng phần của đề thi.

Xem thêm: Thi SSAT là gì?

  • Enrollment Management Association (EMA)

Enrollment Management Association (EMA) là tổ chức được thành lập để điều hành kỳ thi SSAT. Đây là trang web cung cấp các bài luyện thi thử có nội dung và thời lượng tương tự với các bài thi thật. Người dùng có thể đăng ký thi thử không mất phí, ngoài ra bạn còn có thể biết được điểm mạnh và điểm cần cải thiện thông qua các phần của bài thi thử. EMA hiện còn có thêm mục đề xuất giáo trình ôn luyện phù hợp với trình độ hiện tại của bạn, giúp việc củng cố kiến thức trở nên vô cùng hiệu quả và kịp thời.

  • 4tests.com

Trang web này không chỉ tổng hợp đề thi của SSAT mà còn là kho tàng đề thi thử hầu hết các kỳ thi phổ biến khác như SAT, ACT, GMAT, GRE cũng như các chứng chỉ TOEIC, TOEFL. Tuy nhiên, các câu hỏi trên 4test.com không hoàn toàn giống với những gì bạn thấy trên đề chính thức. Một bất lợi khác là bạn chỉ có thể xem một câu hỏi tại một thời điểm và làm bài thi trực tuyến, thay vì được tải đề và in ra giấy. Điều này cũng gây bất lợi với kỳ thi có hình thức thi đa số bằng giấy như SSAT. Dù vậy, đây vẫn là một nguồn hữu ích để bạn nâng cao khả năng luyện đề của mình.

Xem thêm: Chương trình học thêm ngoài giờ

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1485