ssat.vn –  Để san sẻ phần nào khó khăn trong việc luyện thi SSAT, ssat.vn đã tổng hợp tài liệu ôn thi SSAT theo từng phần thi cho các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn tài liệu thích hợp

Bài viết liên quan:

Cấu trúc bài thi SSAT

SSAT được chia thành ba cấp độ dành cho các đối tượng từ lớp 3 đến lớp 11 như sau:

  • Lớp 3-4: SSAT Elementary Level Test.
  • Lớp 5-7: SSAT Middle Level Test.
  • Lớp 8-11: SSAT Upper Level Test.
  • SSAT Elementary:Gồm các bài thi Quantitative, Verbal, Reading, mỗi phần có thang điểm từ 300 đến 600. Tổng cộng điểm tối thiểu 900 và tối đa 1800 điểm. Ngoài ra còn có 2 phần thi không chấm điểm Writing, Experimental.
  • SSAT Middle Level:Gồm 3 phần thi Quantitative, Verbal, Reading, mỗi phần có thang điểm từ 440 đến 710. Tổng cộng điểm tối thiểu 1320 và tối đa 2130 điểm. Tương tự, cấp độ này cũng có 2 phần thi không chấm điểm là Writing, Experimental.
  • SSAT Upper Level: Gồm 3 phần thi Quantitative, Verbal, Reading, mỗi phần có thang điểm từ 500 đến 800. Tổng cộng điểm tối thiểu 1500 và tối đa 2400 điểm. Ngoài ra, còn có 2 phần thi không chấm điểm Writing, Experimental.

Các phần thi trong bài thi SSAT bắt buộc xuất hiện theo đúng thứ tự, do đó bạn cần có một chiến lược làm bài hiệu quả cũng như tài liệu ôn thi SSAT theo từng phần thi để việc ôn thi dễ dàng và đạt được số điểm mong muốn.

Xem thêm:  IB Math AI có thực sự khó?

Tài liệu ôn thi SSAT theo từng phần thi

Tài liệu ôn thi Quantitative

Phần định lượng đo lường kiến thức của bạn về đại số, hình học và các khái niệm định lượng khác. Bạn được yêu cầu không sử dụng máy tính cho phần này. Vì vậy, hãy xem xét cẩn thận các dữ kiện của đề bài để có thể tính toán một cách nhanh nhất có thể bằng tay. Những cuốn sách hỗ trợ tốt nhất cho phần Quantitative của SSAT gồm: Cracking the SSAT and ISEE: 2019 edition, Upper Level SSAT Quantitative Practice Test, SSAT Quantitative Test Practice, đây là  những sách được chúng tôi tổng hợp dựa trên kinh nghiệm luyện thi SSAT nhiều năm qua, chúng giúp bạn dễ dàng phát triển kiến thức, kỹ năng và xây dựng chiến lược làm bài phần Quantitative hiệu quả nhất.

 Tài liệu ôn thi Verbal

Verbal kiểm tra vốn từ vựng đa dạng của học sinh trong các chủ đề khác nhau cùng với khả năng suy luận và khả năng liên hệ các ý tưởng một cách logic. Để cải thiện các kỹ năng này không cách nào khác hơn là các em phải không ngừng luyện tập trong quá trình ôn thi SSAT, sau đây là những tài liệu được nhiều trung tâm luyện thi SSAT sử dụng: SSAT Verbal practice test, SSAT (Upper) Verbal: Analogies and Synonyms -1000+ Questions, FREE SSAT Upper Level Verbal Practice Tests, những tài liệu này sẽ giúp các em tăng vốn từ vựng sau mỗi bài kiểm tra thực hành và hướng dẫn một số cách để nhớ nghĩa của từ trong những ngữ cảnh khác nhau.

Xem thêm: Chương trình tích hợp năm 2021

Tài liệu ôn thi Reading

Dưới áp lực về thời gian, bạn sẽ loay hoay với việc đọc hiểu các đoạn văn tìm ra ý chính để có thể trả lời các câu hỏi. Sau khi bạn đọc mỗi đoạn văn, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi về nội dung của nó hoặc về phong cách, ý định hoặc quan điểm của tác giả, SSAT Uper level sử dụng hai loại văn bản: tự sự, bao gồm các đoạn trích từ tiểu thuyết, bài thơ, truyện ngắn hoặc tiểu luận, và lập luận, trình bày một quan điểm xác định về một chủ đề. Bạn có thể tìm đến các tài liệu để rèn luyện kỹ năng đọc như: SSAT Reading Comprehension Practice Test 2021 (Printable PDF), SSAT 8 Reading & Verbal Elementary Level, …

Tài liệu ôn thi Sách ôn luyện Experimental,Writing Sample

Mặc dù không được tính điểm nhưng các bạn cũng phải hoàn thành tiêu chí của bài thi SSAT vì đây sẽ là một điểm cộng giúp bạn tăng khả năng đậu vào ngôi trường mình mong muốn. Một số tài liệu cho bạn tham khảo: Ivy Global, CrackSSAT.com, Official SSAT Practice Materials , Kaplan SSAT & ISEE 2020-21 những tài liệu trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và dễ dàng lên chiến lược luyện thi hiệu quả nhất từng phần thi ở các cấp độ thi.

Hi vọng những tài liệu ôn thi SSAT theo từng phần thi sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn trong kì thi SSAT sắp tới.

Xem thêm: Chiến thuật làm bài thi SSAT

 ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1413